Tấm gương thanh niên điển hình làm kinh tế giỏi ở Sơn Tịnh

Anh Bảy bên mô hình nuôi cá nước ngọt

 

Anh Bảy chia sẻ: Năm 2002 anh lập gia đình, cùng lúc đó anh bắt đầu nhận nhiệm vụ Bí thư Chi đoàn thôn Đông Hòa, xã Tịnh Giang. Vốn trong lòng luôn có mơ ước sẽ có một ngày làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương, vì vậy anh Bảy luôn trăn trở vấn đề làm thế nào để làm giàu, khơi dậy được tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế ở địa phương. Năm 2003, thông qua kênh nguồn vốn vay của xã Đoàn tạo điều kiện cho anh vay 3 triệu đồng, cùng với ít tiền dành dụm, anh đầu tư mua bò và trồng 2 ha cây keo lai.

 

Ngoài ra, anh xây dựng mô hình nuôi cá nước ngọt với diện tích 2 ha, các loại cá chủ yếu như cá mè, cá trắm cỏ, cá rô phi. Với đức tính cần cù, chịu khó anh vừa trồng trọt, chăn nuôi, vừa đi học hỏi, rút kinh nghiệm từ các mô hình hay ở các địa phương, đến nay mô hình kinh tế mà anh đầu tư xây dựng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hàng năm, anh thu hoạch trên 3 tấn cá, khoảng 60 triệu đồng. Riêng cây keo lai anh đã thu hoạch 2 đợt trên 100 triệu đồng, hiện có 4 ha keo 1 năm rưỡi tuổi. Đàn bò trong chuồng 6 con, trị giá trên 100 triệu đồng. Thu nhập hàng năm của gia đình trên 100 triệu đồng. Nhờ biết cách làm ăn, tích lũy, năm 2012, anh đã xây dựng ngôi nhà khang trang trị giá 150 triệu đồng và nuôi con cái ăn học. Ngoài ra, anh mua sắm thêm máy cắt lúa, máy suốt để phục vụ bà con trong vùng lúc mùa vụ và làm kinh tế nông nghiệp. Anh Bảy cho biết: Bản thân anh luôn mong muốn có nguồn vốn lớn hơn để tiếp tục mở rộng mô hình phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình và xã hội.

 

Anh Dương Văn Hiếu – Phó Bí thư xã Đoàn Tịnh Giang, huyện Sơn Tịnh cho biết: Ngoài việc làm kinh tế, anh Bảy luôn tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương, đặc biệt phong trào vận động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia phát triển kinh tế. Hiện anh đang là Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động xã Tịnh Giang. Mô hình của anh được xã Đoàn Tịnh Giang giới thiệu với đoàn cấp trên để khen thưởng và lấy gương của anh để tuyên truyền động viên anh em thanh niên ở Tịnh Giang không cần đi đâu xa nữa mà có thể làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình.

 

Với tinh thần thanh niên lập thân, lập nghiệp anh Trương Quang Bảy đã mạnh dạn đầu tư và thành công trong việc lựa chọn phát triển mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao. Ở những mảnh đất khó, những vùng nông thôn còn khó khăn, rất cần những tấm gương thanh niên giàu ý chí và quyết tâm như anh Bảy để xây dựng quê hương./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com