Sơn Tịnh hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 15/6/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Công Hòa Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các phòngban, ngành, hội đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã.

Quang cảnh hội nghị trực báo

Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Tịnh, trong 6 tháng đầu năm 2017 kinh tế của huyện ổn định và tiếp tục phát triển; sản xuất công nghiệp giữ mức tăng trưởng; sản xuất nông - lâm - thủy sản cơ bản theo đúng kế hoạch; việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới bước đầu đạt được một số kết quả; các công trình xây dựng được tập trung khẩn trương thi công, công tác bồi thường được tập trung quyết liệt; công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường; lĩnh vực văn hóa - xã hội được chú trọng đúng mức và thực hiện đạt nhiều kết quả; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Tổng giá trị sản xuất 1.730,505tỷ đồng, đạt 45,47% so với Nghị quyết HĐND huyện giao, tăng 11,46% so với cùng kỳ năm 2016. Tỷ trọng ngành nông - lâm - ngư nghiệp ước đạt 31,64%; ngành công nghiệp - xây dựng ước đạt 51,44%; thương mại - dịch vụ ước đạt 16,92%. Tổng sản lượng lương thực vụ Đông Xuân 27.284/51.851 tấn, đạt 52,62% Nghị quyết. Tổng thu ngân sách trên 62 tỷ 400 triệu đồng, chi ngân sách hơn 188 tỷ đồng. Cấp 828giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kiên cố hóa kênh mương 11,478/8,344 Km, đạt 137,56% Nghị quyết. Bê tông hóa đường giao thông nông thôn 19,3/13 Km, đạt 148,46% Nghị quyết. Bên cạnh đó, huyện đã chi trả kịp thời chế độ trợ cấp thường xuyên cho hơn 5,6 nghìn đối tượng chính sách, hơn 6 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội, với tổng kinh phí 59,9 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, giảm 150/400 hộ nghèo, đạt 37,5% Nghị quyết, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,33%. Đồng thời, huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh. Duy trì thường xuyên công tác tiêm chủng mở rộng và thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thúc XVIII; tập trung triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh theo Nghị quyết HĐND huyện và các quyết định, chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện năm 2017, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình xây dựng nông thôn mới; duy trì kết quả đạt chuẩn và nâng chuẩn các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Tịnh Giang; chỉ đạo các giải pháp để 2 xã Tịnh Bắc và Tịnh Minh phấn đấu đạt chuẩn NTM trong năm 2017. Tiếp tục thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Khẩn trương hoàn thành công trình Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện để đưa vào hoạt động theo chỉ đạo của Tỉnh ủy; đồng thời tiếp tục tập trung huy động các nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng công trình tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới như: Đường trục chính Nam - Bắc, các tuyến đường D7, D9 và trụ sở làm việc các cơ quan, để chuyển trụ sở làm việc của các cơ quan về Trung tâm huyện mới.

Đồng chí Phạm Vinh Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới các cơ quan, ban ngành, các địa phương cần tập trung phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế tăng cường nỗ lực hơn nữa trong chỉ đạo, quản lý, điều hành; tập trung chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra tiến độ, hiệu quả thực hiện các chương trình mục tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ đời sống cho nhân dân. Chỉ đạo các biện pháp tăng thu ngân sách Nhà nước, đảm bảo thu đúng, thu đủ và duy trì, phát triển các nguồn thu theo quy định. Tập trung thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2017, tạo nền tảng, động lực vững chắc để phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.