Nhân dân xã Tịnh Đông ra quân làm đường giao thông

Sáng ngày 15/5/2017, nhân dân xóm Đồng Trung, thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh tổ chức ra quân làm đường giao thông nông thôn liên xóm.

Gia đình bà Huỳnh Thị Cúc ở khu dân cư số 2, thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông là một trong 7 gia đình được hưởng lợi từ công trình đường giao thông liên xóm. Bà Cúc cho biết: Lúc trước con đường này chưa được bê tông thì bà con đi lại rất khó khăn, kể cả học sinh đi học cũng rất vất vả. 

Mùa mưa đoạn đường này thường ngập lụt và lầy lội, nhân dân phải đổ đá dăm để đi tạm. Nên khi nghe thông tin được nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân đóng góp tiền và ngày công làm đường, gia đình bà và các hộ được hưởng lợi đã tự nguyện đóng góp mỗi gia đình 3 triệu đồng để mua cát, sạn và bỏ công sức ra làm đường. Sau 4 ngày thực hiện, đến nay đoạn đường có chiều dài 200 mét đã cơ bản hoàn thành, mang lại niềm vui thật sự cho nhân dân trong khu dân cư. Giờ con đường đã hoàn thành, người dân đi lại rất thoải mái, mùa mưa chẳng lầy lội nữa.

Các gia đình có tuyến đường đi qua tự bỏ ngày công để làm đường giao thông trong khu dân cư

Được biết trước đây, tuyến đường tại khu dân cư số 2, thôn Đồng Nhơn Bắc trước đây là đường đất, nên thường lầy lội vào mùa mưa và bụi bặm vào mùa nắng, gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Trong đầu năm 2017, khi nghe có chủ trương được nhà nước hỗ trợ xi măng, đại diện thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông đã tổ chức vận động nhân dân đóng góp tiền để trải bê tông trên các tuyến đường liên xóm, nhằm góp phần đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Trước khi triển khai xây dựng đường Ban nhân dân thôn tổ chức họp dân phổ biến về chủ trương làm đường, dự trù kinh phí, nhân công để thực hiện. Hiểu được ý nghĩa to lớn của điều này, đã tạo được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo các hộ dân trong thôn.

Ông Huỳnh Tấn Kiêm - Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông cho biết: Sau khi tiếp thu chủ trương của cấp trên, thôn đã tiến hành họp dân, để nhân dân bàn bạc dân chủ đưa ra mức đóng quỹ, phương án thực hiện làm đường. Sau khi làm xong, chúng tôi thông báo cho dân công khai các khoản chi tiêu mua vật liệu xây dựng, huy động ngày công để làm đường cho dân biết.Được Nhà nước hỗ trợ hơn 34 tấn xi măng trong năm 2017, nhân dân thôn Đồng Nhơn Bắc đã thực hiện bê tông xi măng 2 tuyến đường liên xóm với tổng chiều dài 350 mét, với chiều rộng từ 2 đến 2,5m, dày 20cm, mỗi hộ dân có tuyến đường đi qua đóng góp từ 2 đến 3,5 triệu đồng, tùy vào số lượng dân cư. Hiện nay tinh thần của nhân dân về xây dựng nông thôn mới đang rất tích cực.

Không khí làm đường diễn ra sôi nổi

Xác định đường giao thông nông thôn thôn, xóm là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phục vụ dân sinh, khai thác các thế mạnh, tiềm năng của địa phương và có ý nghĩa hết sức quan trọng, tạo động lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, các thôn của xã Tịnh Đông đã tranh thủ sự hỗ trợ của nhà nước, đặc biệt là nguồn lực trong nhân dân để xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn trong khu dân cư. Nhờ đó, nhiều tuyến đường bê tông khang trang sạch đẹp nối liền các xóm, qua đó tạo bộ mặt nông thôn từng bước đổi mới, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển. Với chủ trương đúng đắn, cộng với việc nhận thức được xây dựng đường giao thông nông thôn thôn, xóm là phục vụ lợi ích của nhân dân, nên nhiều hộ gia đình đã hưởng ứng tích cực chủ trương trên, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com