Sơn Tịnh thực hiện đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội trong 3 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 23/3/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể và lãnh đạo 11 xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị

Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2017, quán triệt chủ trương của Trung ương, của Tỉnh và căn cứ vào điều kiện cụ thể ở huyện, UBND huyện đã kịp thời giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các ngành, địa phương; ban hành Chương trình công tác trọng tâm của UBND huyện và Quyết định về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2017. Với sự tập trung chỉ đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ công tác có trọng tâm, trọng điểm, nhờ đó trong quý I năm 2017, hầu hết trên tất cả các lĩnh vực đều đạt và vượt kế hoạch đề ra so với cùng kỳ năm 2016. Tổng giá trị sản xuất ước thực hiện trên 874,9 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch năm, tăng 14,1% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, nông - lâm - ngư nghiệp đạt trên 92 tỷ đồng, đạt 8,9% kế hoạch năm, tăng 0,9% so với cùng kỳ; công nghiệp - xây dựng đạt 620 tỷ đồng, đạt 29,2% kế hoạch năm, tăng 18,2% so với cùng kỳ; thương mại - dịch vụ đạt 162 tỷ đồng, đạt 25,1% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ. Huyện đã đẩy mạnh Đề án tái cơ cấu ngành kinh tế nông nghiệp, tổ chức sản xuất đúng lịch thời vụ, chuyển đổi cơ cấu giống, đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng cường phòng chống dịch bệnh, nhờ đó hơn 4.200 ha lúa và trên 2.200 ha cây trồng khác sinh trưởng và phát triển tốt. Chỉ đạo ký kết thực hiện sản xuất 20 ha bí đỏ Nhật xuất khẩu ở 6 xã, bước đầu thu hoạch đạt hiệu quả cao. Chỉ đạo thực hiện các giải pháp để phấn đấu 2 xã Tịnh Bắc và Tịnh Minh về đích nông thôn mới năm 2017. Cho chủ trương thực hiện dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng ở 6 xã. Triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp Tịnh Bắc, diện tích 30ha, xin chủ trương lập quy hoạch Cụm công nghiệp Bình - Thọ, diện tích 40ha. Tập trung tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh tại Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và Khu Công nghiệp Tịnh Phong. Hiện tại Khu Công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có 10 doanh nghiệp đã đầu tư sản xuất kinh doanh, với khoảng 4.000 lao động và Khu Công nghiệp Tịnh Phong đã có 30 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh với khoảng 10.000 lao động. Nghiệm thu đưa vào sử dụng 8 công trình chuyển tiếp và tiếp tục thi công 4 công trình, đặc biệt tập trung cho 2 công trình trọng điểm: Trung tâm Chính trị - Hành chính và Đường trục chính Nam - Bắc Trung tâm huyện Sơn Tịnh mới. Lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm chú trọng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác Lao động - Thương binh và Xã hội. Đẩy mạnh công tác Giáo dụcvàĐào tạo. Hoạt động văn hoá,thông tin, thể thao và truyền thanh được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định. Duy trì thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo vệ và đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự. Nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc được thực hiện tốt. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, thanh tra, tư pháp, tổ chức chính quyền có nhiều tiến bộ.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghịđã tập trung thảo luận đề ra các giải phápđể tháo gỡ khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2017, nhất là nhiệm vụ quý II/2017. Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Chỉ đạo tập trung thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đề ra cho năm thứ 2 của kế hoạch 5 năm (2016 - 2020). Tổ chức triển khai thực hiện các Quy hoạch về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Sơn Tịnh đến năm 2020. Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư Cụm công nghiệpTịnh Bắc. Theo dõi thực hiện kịp thời các biện pháp chăm sóc cây trồng vụ Đông Xuân và triển khai nhiệm vụ sản xuất vụ Hè Thu 2017. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa kém hiệu quả, dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng. Đẩy nhanh thực hiện các nhiệm vụ của Chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thu ngân sách Nhà nước, tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường. Giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp đội ngũ công chức viên chức, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Với tinh thần tập trung, trách nhiệm cao của các đồng chí lãnh đạo từ huyện đến xã, các cơ quan ban ngành, hội đoàn thể, các nhiệm vụ công tác trên địa bàn huyện được hội nghị thảo luận sâu sắc với những ý kiến, kiến nghị phù hợp với tình hình hiện nay nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.