Sơn Tịnh trực báo tiến độ xây dựng trung tâm huyện lỵ

Nhằm kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thi công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình thuộc trung tâm huyện lỵ, chiều ngày 25/2/2016, UBND huyện đã tổ chức họp trực báo tiến độ xây dựng các công trình thuộc trung tâm huyện lỵ. Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại buổi trực báo, đại diện các đơn vị nhà thầu, các đơn vị tư vấn giám sát đã báo cáo tiến độ xây dựng từng hạng mục công trình. Theo đó, đối với dự án đường trục chính Nam - Bắc có 4 nhà thầu thi công, số tiền giải ngân trong năm 2015 đạt 50 tỷ đồng. Trong đó, công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh đã thi công hoàn thiện lớp đất K95, đắp một phần đất lớp K98 và sản xuất hoàn thành cống vuông, ống cống các loại, khối lượng thực hiện khoảng 4 tỷ đồng, đạt 10% khối lượng, tiến độ đến năm 2017 sẽ hoàn thành toàn bộ. Công ty cổ phần Tiến Hưng đã thi công hoàn thiện lớp đất K95, khối lượng thực hiện khoảng 2,5 tỷ đồng, đạt 11% khối lượng. Công ty TNHH thương mại Hương Lúa đã thi công hoàn thiện lớp đất đắp K95, khối lượng thực hiện khoảng 385 triệu đồng, đang chờ giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai thi công. Công ty cổ phần xây dựng giao thông Quảng Ngãi đã thi công xong 24 dầm cầu vào khu vực xây dựng trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện, đang triển khai đào móng trụ và tiếp tục đổ bê tông dầm cầu, khối lượng thực hiện khoảng 43%, dự kiến đến 30/9/2016 sẽ hoàn thiện công trình. Đối với dự án trung tâm chính trị hành chính huyện có 3 gói thầu đang xây dựng. Trong đó, gói thầu số 9 xây dựng trụ sở làm việc HĐND và UBND, bể nước ngầm đã thực hiện thi công đến sàn tầng 3, riêng khối nhà phía bắc đã thi công xong phần bê tông, đang tô trát hoàn thiện; phần bể nước ngầm đã thi công xong, khối lượng thực hiện khoảng 5,5 tỷ đồng đạt 22% tiến độ xây dựng; dự kiến đến ngày 30/3/2016 sẽ thi công xong kết cấu bê tông cốt thép, đến 30/9/2016 sẽ thi công xong phần điện nước, đến 31/12/2016 sẽ thi công xong toàn bộ phần sơn nước và lắp đặt thiết bị. Gói thầu số 10 xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy - Mặt trận và các hội đoàn thể đang triển khai thi công đến sàn tầng 2, khối lượng thực hiện khoảng 2,3 tỷ đồng đạt 10% tiến độ; dự kiến đến ngày 30/6/2016 thi công xong toàn bộ phần thô, đến ngày 31/12/2016 sẽ thi công xong toàn bộ phần gia công lắp đặt xà gồ thép, lớp mái và sơn nước toàn bộ nhà. Đối với gói thầu số 8 có các hạng mục san nền, xây dựng hội trường, nhà lưu trữ, nhà công vụ, nhà ăn. Hiện nay, hạng mục san nền đã thi công cơ bản xong phần nền các công trình, bên ngoài công trình đã đắp xong lớp đất thứ 3, khối lượng thực hiện khoảng 4 tỷ đồng, đạt 60% tiến độ, dự kiến đến ngày 22/4/2016 sẽ xong toàn bộ phần khối lượng san nền. Hội trường UBND huyện đang tiến hành thi công xây móng đá chẻ và dầm móng, dự kiến đến 31/12/2016 sẽ hoàn thiện trong và ngoài nhà. Nhà lưu trữ đã thi công xong toàn bộ phần móng, đang triển khai thi công phần đắp nền công trình, khối lượng thực hiện khoảng 1,5 tỷ đồng, dự kiến đến 31/12/2016 sẽ xong toàn bộ công trình. Nhà công vụ, nhà ăn đang triển khai thi công phần thân, dự kiến đến ngày 30/9/2016 sẽ thi công xong phần sơn nước và lắp đặt thiết bị.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra tại công trường

Tại buổi trực báo, các đơn vị nhà thầu và đơn vị thi công đã nêu ra một số khó khăn vướng mắc như: tiến độ giải phóng mặt bằng và tái định cư một số khu vực còn chậm nên đơn vị thi công chưa triển khai xây dựng được, một số hộ gây cản trở không cho thi công.Phát biểu kết luận tại buổi trực báo, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các nhà thầu, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung nhân lực, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công, thường xuyên chú ý duy trì, đôn đốc, đảm bảo công tác an toàn lao động; khắc phục sớm các vấn đề phát sinh, triển khai thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng các gói thầu, nhất là các công trình phải hoàn thành trước mùa mưa 30/9/2016. Đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh - Chi nhánh huyện Sơn Tịnh xây dựng các phương án bồi thường đối với các hộ chưa nhận tiền hỗ trợ hoặc bị ảnh hưởng bởi dự án, để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị nhà thầu tiếp tục thi công. Yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện cần tiếp tục tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiến độ đối với các đơn vị thi công để sớm hoàn thành các công trình thuộc trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh.