13 tỷ đồng đầu tư hạng mục điện chiếu sáng công cộng Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Tịnh Phong

Ngày 31/12/2015, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Trần Ngọc Căng có chủ trương đầu tư hạng mục điện chiếu sáng công cộng đoạn Km1045+780 - Km1051+845, Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

Tên dự án là hệ thống điện chiếu sáng công cộng đoạn Km1045+780 - Km1051+850 do Sở Giao thông vận tải là chủ đầu tư tại xã Tịnh Phong. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực xã Tịnh Phong, đặc biệt là đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho công nhân trong khu công nghiệp VSIP khi tan ca nhất là vào ban đêm. Tạo cảnh quan cho cửa ngõ từ phía Bắc vào thành Phố Quảng Ngãi, việc đầu tư hệ thống điện chiếu sáng ngoài việc đảm bảo an toàn giao thông còn góp phần tạo sự hấp dẫn của khu VSIP để tăng cường thu hút đầu tư. Từng bước hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng Quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi. Chiều dài tuyến thực hiện là trên 6.000 mét, sử dụng đèn LED gắn trên cột cao 11 mét. Nguồn điện được đấu nối vào lưới điện hạ áp đã có tại khu vực. Tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh đã bố trí để xây dựng các khu tái định cư phục vụ giải phóng mặng bằng dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian thực hiện năm 2015 - 2016. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT khẩn trương, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện dự án theo đúng các quy định hiện hành.