Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Tịnh Phong

Sáng ngày 22/12/2015, Ban Quản lý khu kinh tế Dung Quất tổ chức lễ công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Tịnh Phong. Dự có Phó Trưởng Ban thường trực Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất - Lê Văn Dũng, Phó Ban Quản lý các KCN tỉnh Quảng Ngãi - Đỗ Kỳ Trắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh - Phạm Đông.

Khu dân cư Tịnh Phong gồm 2 khu vực có tổng diện tích là 164,2 ha; chỉ tiêu dân số 15.000 người. Trong đó, Khu 1 nằm phía Tây Quốc lộ 1A tại thôn Phong Niên Thượng có diện tích 90,54 ha, gồm 88,48 ha thuộc xã Tịnh Phong và hơn 2ha thuộc thành phố Quảng Ngãi, được giới hạn phía Đông giáp khu dịch vụ hỗn hợp VSIP Quảng Ngãi, phía Tây giáp ruộng lúa, phía Nam giáp tuyến đường quy hoạch, phía Bắc giáp khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi. Khu 2 nằm phía Đông Quốc lộ 1A tại thôn Phong Niên Hạ có diện tích 73,66ha, gồm 69,89 ha thuộc xã Tịnh Phong và hơn 3,7ha thuộc thành phố Quảng Ngãi, với phía Đông giáp tuyến đường quy hoạch, phía Tây giáp khu dịch vụ hỗn hợp VSIP Quảng Ngãi, phía Nam giáp tuyến đường quy hoạch, phía Bắc giáp khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Khu dân cư có hệ thống hạ tầng được quy hoạch xây dựng đồng bộ, hiện đại, sử dụng đất hợp lý nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở, dịch vụ… phục vụ nhu cầu của nhân dân trong khu vực.

Quang cảnh buổi lễ

Khu dân cư Tịnh Phong sẽ hình thành các trung tâm thương mại dịch vụ, phát triển hỗn hợp phục vụ khu dân cư với các công trình điểm nhấn cao tầng 3-7 tầng tại điểm giao các trục đường chính tạo trục phố khang trang, sinh động, nhộn nhịp. Hình thành các trung tâm đơn vị ở với các công trình công cộng: trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, điểm sinh hoạt văn hóa+trạm y tế …kết hợp với các công viên vườn hoa trong khu dân cư. Đồng thời, quy hoạch giao thông, cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, thoát nước thải và vệ sinh môi trường.