Sơn Tịnh bàn giao máy kéo phục vụ dự án sản xuất ngô thương phẩm

Sáng ngày 27/9/2018, huyện Sơn Tịnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng máy kéo phục vụ Dự án ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp - nông dân để sản xuất ngô thương phẩm làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trên đất lúa kém hiệu quả ở 2 xã Tịnh Giang và Tịnh Đông.

Kiểm tra, bàn giao thiết bị

Sơn Tịnh thực hiện có hiệu quả các Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện Sơn Tịnh đã ban hành và triển khai thực hiện 4 Đề án nhằm phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đó là Đề án kiên cố hóa kênh mương; Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn; Đề án quản lý, bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và Đề án xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Qua hơn 2 năm thực hiện, đến nay các Đề án đã đạt được kết quả khá cao, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nguồn nước tưới cho các loại cây trồng

Sơn Tịnh phát triển mô hình trồng tiêu giống mới

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, từ năm 2017 đến nay, Huyện Sơn Tịnh đã đưa vào trồng giống tiêu Vĩnh Linh trên diện tích đất trồng tiêu lâu năm ở 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang, bước đầu diện tích tiêu đã thích nghi và sinh trưởng phát triển tốt.

Giống tiêu Vĩnh Linh được trồng tại huyện Sơn Tịnh

Quảng Ngãi: Sơn Tịnh thực hiện dự án sản xuất ngô thương phẩm

Sau khi thực hiện Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp - nông dân để sản xuất ngô thương phẩm làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trên đất lúa kém hiệu quả ở huyện Sơn Tịnh” tại 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang trong vụ Đông Xuân 2017-2018, vụ Hè Thu 2018 này, huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án ngô thương phẩm ở 2 xã này.

Ông Nguyễn Thành Dự, xã Tịnh Giang chăm sóc ruộng ngô khi tham gia dự án

Nông dân Sơn Tịnh phát triển kinh tế từ nuôi gà

Thực hiện chủ trương phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, quy mô lớn, những năm gần đây, nông dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã từng bước chuyển đổi hình thức từ chăn nuôi hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi công nghiệp, huyện đã chú ý tăng mạnh đàn gia cầm, trong đó nuôi gà theo hướng hàng hóa, tập trung đang là hướng phát triển mạnh mẽ.

Trại nuôi gà con của ông Phan Văn Đông, xã Tịnh Bình

Sơn Tịnh tổng kết mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản năm 2016 - 2018

Sáng ngày 06/7/2018, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bình, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản năm 2016 - 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh. Mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản giai đoạn từ năm 2016 - 2018 được triển khai ở 5 xã: Tịnh Bắc, Tịnh Hà, Tịnh Bình, Tịnh Thọ và Tịnh Phong. Đến nay, mô hình bước đầu đạt kết quả khả quan. Mô hình đã giúp người nông dân có sự chuyển đổi nhận thức từ việc chăn nuôi bò cỏ (bò vàng truyền thống) với tập quán chăn thả rông sang hướng chăn nuôi bò lai có đầu tư thâm canh, kết hợp bổ sung thức ăn tinh, từng bước tiếp cận, làm quen dần với việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật trong việc chăn nuôi bò lai nói chung, lai Zê bu sinh sản nói riêng.

Điểm trình diễn mô hình chăn nuôi bò cái lai zebu sinh sản