Sơn Tịnh họp thông qua Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Đường ven bờ Bắc sông Trà kết hợp Khu đô thị Trường Xuân, xã Tịnh Hà

Sáng ngày 16/01/2019, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức họp thông qua Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Đường ven bờ Bắc sông Trà kết hợp Khu đô thị Trường Xuân, xã Tịnh Hà. Dự họp có đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh, Phạm Đông – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Thảo – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Sơn Tịnh.
Dự án Đường ven bờ Bắc sông Trà kết hợp Khu đô thị Trường Xuân, xã Tịnh Hà

Xã Tịnh Thọ triển khai dự án liên kết, chế biến và tiêu thụ sản phẩm khoai lang Nhật

Từ tháng 11/2018 đến tháng 11/2021, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi triển khai ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản xuất khoai lang theo mô hình liên kết sản xuất giữa Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Duyên hải Nam Trung Bộ - Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Tịnh Thọ và nông dân. Qua đó, góp phần thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Khoai lang Nhật ở vùng đất Tịnh Thọ sau khi thu hoạch

UBND huyện Sơn Tịnh hội nghị trực báo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Sơn Tịnh bàn giao máy kéo phục vụ dự án sản xuất ngô thương phẩm

Sáng ngày 27/9/2018, huyện Sơn Tịnh tổ chức nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng máy kéo phục vụ Dự án ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp - nông dân để sản xuất ngô thương phẩm làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trên đất lúa kém hiệu quả ở 2 xã Tịnh Giang và Tịnh Đông.

Kiểm tra, bàn giao thiết bị

Sơn Tịnh thực hiện có hiệu quả các Đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII

Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện Sơn Tịnh đã ban hành và triển khai thực hiện 4 Đề án nhằm phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đó là Đề án kiên cố hóa kênh mương; Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn; Đề án quản lý, bảo tồn, trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và Đề án xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Qua hơn 2 năm thực hiện, đến nay các Đề án đã đạt được kết quả khá cao, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hệ thống kênh mương thủy lợi đảm bảo nguồn nước tưới cho các loại cây trồng

Sơn Tịnh phát triển mô hình trồng tiêu giống mới

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, từ năm 2017 đến nay, Huyện Sơn Tịnh đã đưa vào trồng giống tiêu Vĩnh Linh trên diện tích đất trồng tiêu lâu năm ở 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang, bước đầu diện tích tiêu đã thích nghi và sinh trưởng phát triển tốt.

Giống tiêu Vĩnh Linh được trồng tại huyện Sơn Tịnh