HĐND huyện giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang

Ngày 05/4/2018, HĐND huyện tổ chức Đoàn giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang giai đoạn 3 năm từ năm 2015 -2017 do UBND xã làm chủ đầu tư. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Đỗ Tiến Hành, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể ở huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành ở xã Tịnh Giang.

Sơn Tịnh: Trên 118 tỷ đồng xây dựng đường giao thôn nông thôn

Trong 05 năm (2013 - 2017), huyện Sơn Tịnh đã triển khai xây dựng trên 111 km đường giao thông nông thôn, bao gồm đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm và đường trục chính nội đồng bằng nhiều chương trình và nguồn vốn khác nhau. Tổng kinh phí hơn 118 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Người dân đang làm đường giao thông ngõ xóm bằng bê tông xi măng

Sơn Tịnh đầu tư hơn 01 tỷ đồng sửa chữa tuyến đường huyện Thế Lợi - Tịnh Hòa

Trước tình trạng xuống cấp của tuyến đường huyện Thế Lợi - Tịnh Hòa đoạn từ Quốc lộ 1A đến mỏ đá Gò Bè, UBND huyện Sơn Tịnh đã chỉ đạo sửa chữa cấp bách để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.

Đường bị hư hỏng rất nghiêm trọng

Sơn Tịnh tiếp tục hỗ trợ 100% xi măng cho các địa phương đăng ký thực hiện làm đường GTNT ngõ xóm năm 2018

Năm 2017, huyện Sơn Tịnh đã thực hiện hỗ trợ 100% xi măng cho các xã gồm 4 đợt với trên 2.600 tấn xi măng để bà con bê tông hơn 22 km đường ngõ xóm. Hiện nay bà con ở các địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục đăng ký và được huyện hỗ trợ xi măng theo kế hoạch năm 2018. Hiện tại nhiều xã trên địa bàn huyện đang tiến hành bê tông giao thông đường ngõ xóm.

Đường ngõ xóm được hỗ trợ 100% xi măng thuộc thôn Thọ Lộc Đông, xã Tịnh Hà hoàn thành theo chương trình năm 2017

Sơn Tịnh trực báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm

Chiều ngày 20/9/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; đồng chí Trương Công Hòa - PCT HĐND huyện; các PCT UBND huyện; đồng chí Nguyễn Lạng - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã.

Cán bộ và nhân dân xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp đóng góp 40 triệu đồng để làm đường GTNT

Xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp có 71 hộ, với 321 nhân khẩu, người dân ở đây đa số sống bằng nghề nông nghiệp, đời sống kinh tế của bà con còn khó khăn. Vào năm 2017, cán bộ và nhân dân xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy đã đồng tình hưởng ứng việc mở đường ra đồng ruộng. Con đường này trước kia đi lại rất khó khăn, bà con chỉ đi bộ, không đi xe máy được nên việc vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con gặp nhiều khó khăn.