Cán bộ và nhân dân xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp đóng góp 40 triệu đồng để làm đường GTNT

Xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp có 71 hộ, với 321 nhân khẩu, người dân ở đây đa số sống bằng nghề nông nghiệp, đời sống kinh tế của bà con còn khó khăn. Vào năm 2017, cán bộ và nhân dân xóm 4A, thôn Vĩnh Tuy đã đồng tình hưởng ứng việc mở đường ra đồng ruộng. Con đường này trước kia đi lại rất khó khăn, bà con chỉ đi bộ, không đi xe máy được nên việc vận chuyển hàng hóa nông sản của bà con gặp nhiều khó khăn.

Sơn Tịnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đường bộ

Cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nhân dân, từ đầu năm 2017 đến nay, huyện Sơn Tịnh đãquan tâm tập trung các nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Sơn Tịnh làm đường giao thông

Sơn Tịnh hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 15/6/2017, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Vinh Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Công Hòa Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các phòngban, ngành, hội đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã.

Quang cảnh hội nghị trực báo

Sơn Tịnh thông qua phương án thiết kế công trình Trung tâm Văn hóa huyện (giai đoạn 1)

Chiều ngày 06/6/2017, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức cuộc họp thông qua phương án thiết kế công trình Trung tâm Văn hóa huyện(giai đoạn 1). Dự cuộc họp có đồng chí Trần Chấn Diệp - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trương Công Hòa - Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Sơn Tịnh hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn

Nhờ thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn, đến nay cơ sở hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Sơn Tịnh có nhiều thay đổi rõ nét, góp phần không nhỏ vào việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn từ nguồn hỗ trợ xi măng của huyện

Sức lan toả từ chủ trương hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn ở huyện Sơn Tịnh

Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới có thể xem như luồng gió mát thổi đến làm thay đổi diện mạo bao làng quê. Thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia là đặc trưng của nông thôn mới thời kỳ công nghiệp hoá - hiện đại hoá. Một trong những tiêu chí xương sống tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội để triển khai và hoàn thành các tiêu chí khác đó là tiêu chí số 2, tiêu chí giao thông. Huyện Sơn Tịnh đã dành một nguồn lực lớn cho phát triển giao thông nông thôn góp phần tạo điều kiện thuận lợi về nhiều mặt cho bà con nhân dân ở các địa phương, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Sức lan toả từ chủ trương ý Đảng lòng dân đã tạo được niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo điều hành của huyện.