Quảng Ngãi: Sơn Tịnh thực hiện dự án sản xuất ngô thương phẩm

Sau khi thực hiện Dự án “Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết giữa doanh nghiệp - nông dân để sản xuất ngô thương phẩm làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi trên đất lúa kém hiệu quả ở huyện Sơn Tịnh” tại 2 xã Tịnh Đông và Tịnh Giang trong vụ Đông Xuân 2017-2018, vụ Hè Thu 2018 này, huyện Sơn Tịnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện dự án ngô thương phẩm ở 2 xã này.

Ông Nguyễn Thành Dự, xã Tịnh Giang chăm sóc ruộng ngô khi tham gia dự án

Nông dân Sơn Tịnh phát triển kinh tế từ nuôi gà

Thực hiện chủ trương phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, quy mô lớn, những năm gần đây, nông dân trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã từng bước chuyển đổi hình thức từ chăn nuôi hộ nhỏ lẻ sang chăn nuôi công nghiệp, huyện đã chú ý tăng mạnh đàn gia cầm, trong đó nuôi gà theo hướng hàng hóa, tập trung đang là hướng phát triển mạnh mẽ.

Trại nuôi gà con của ông Phan Văn Đông, xã Tịnh Bình

Sơn Tịnh tổng kết mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản năm 2016 - 2018

Sáng ngày 06/7/2018, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bình, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản năm 2016 - 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Đông - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh. Mô hình trình diễn chăn nuôi thâm canh bò cái lai Zebu sinh sản giai đoạn từ năm 2016 - 2018 được triển khai ở 5 xã: Tịnh Bắc, Tịnh Hà, Tịnh Bình, Tịnh Thọ và Tịnh Phong. Đến nay, mô hình bước đầu đạt kết quả khả quan. Mô hình đã giúp người nông dân có sự chuyển đổi nhận thức từ việc chăn nuôi bò cỏ (bò vàng truyền thống) với tập quán chăn thả rông sang hướng chăn nuôi bò lai có đầu tư thâm canh, kết hợp bổ sung thức ăn tinh, từng bước tiếp cận, làm quen dần với việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật trong việc chăn nuôi bò lai nói chung, lai Zê bu sinh sản nói riêng.

Điểm trình diễn mô hình chăn nuôi bò cái lai zebu sinh sản

HĐND huyện Sơn Tịnh giám sát quản lý thu chi ngân sách ở xã Tịnh Thọ giai đoạn 2015 – 2017

Sáng ngày 14/6/2018, Đoàn giám sát HĐND huyện Sơn Tịnh đã về giám sát tại xã Tịnh Thọ về tình hình quản lý thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn xã, giai đoạn từ năm 2015 – 2017.

Quang cảnh buổi giám sát

HĐND huyện giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang

Ngày 05/4/2018, HĐND huyện tổ chức Đoàn giám sát việc đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn xã Tịnh Giang giai đoạn 3 năm từ năm 2015 -2017 do UBND xã làm chủ đầu tư. Tham gia Đoàn giám sát có đồng chí Đỗ Tiến Hành, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể ở huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND và các ban ngành ở xã Tịnh Giang.

Sơn Tịnh: Trên 118 tỷ đồng xây dựng đường giao thôn nông thôn

Trong 05 năm (2013 - 2017), huyện Sơn Tịnh đã triển khai xây dựng trên 111 km đường giao thông nông thôn, bao gồm đường xã, đường thôn, đường ngõ xóm và đường trục chính nội đồng bằng nhiều chương trình và nguồn vốn khác nhau. Tổng kinh phí hơn 118 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Người dân đang làm đường giao thông ngõ xóm bằng bê tông xi măng