Sơn Tịnh tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019), từ ngày 7/11 đến ngày 18/11/2019, tất cả các khu dân cư tại 58 thôn ở 11 xã trên địa bàn huyện Sơn Tinh sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn huyện Sơn Tịnh sẽ được tổ chức từ ngày 7/11 đến ngày 18/11/2019 tại tất cả các khu dân cư. Trong đó, mỗi xã chọn 1 khu dân cư tổ chức điểm để huyện dự ngày hội gồm: khu dân cư An Kim xã Tịnh Giang, khu dân cư Đồng Thọ thôn Đồng Nhơn Nam xã Tịnh Đông, Khu dân cư Xuân Mỹ xã Tịnh Hiệp, khu dân cư Thọ Bắc xã Tịnh Thọ, khu dân cư An Thọ xã Tịnh Sơn, khu dân cư Khánh Mỹ xã Tịnh Trà, khu dân cư Hà Nhai Bắc xã Tịnh Hà, khu dân cư Minh Xuân xã Tịnh Bắc, khu dân cư Bình Nam xã Tịnh Bình, khu dân cư Minh Thành xã Tịnh Minh; riêng khu dân cư Phú Lộc xã Tịnh Phong được chọn làm khu dân cư điểm của tỉnh sẽ tổ chức ngày hội vào ngày 8/11/2019. Đối với mỗi khu dân cư được chọn làm điểm của huyện, sẽ được hỗ trợ 3 triệu đồng và trao tặng 5 suất quà cho hộ nghèo với mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng từ nguồn kinh phí của Quỹ vì người nghèo huyện; riêng khu dân cư được chọn làm điểm của tỉnh sẽ được trao tặng 10 suất quà cho hộ nghèo từ nguồn ngân sách của tỉnh. Tại ngày hội sẽ tổ chức công bố danh sách hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liền; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện cuộc vận động; biểu dương, khen thưởng khu dân cư tiêu biểu thực hiện tốt cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phong trào bảo vệ môi trường; tổ chức trao quà cho hộ nghèo và học bổng cho học sinh nghèo. Phát động toàn dân thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động và phong trào thi đua gắn với ngày hội do địa phương đề ra. Tổ chức cho khu dân cư, hộ gia đình ký cam kết thực hiện phong trào thi đua năm 2020 tại địa phương.