Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Chiều ngày 01/10/2019, Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm Trưởng đoàn đã về làm việc tại huyện Sơn Tịnh để kiểm tra kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2016 - 2021 về khối Khoa giáo – Văn xã. Dự buổi làm việc, có lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; về phía huyện có đồng chí Trương Thị Mỹ Trang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Công Dũng – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện. 
Quang cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển nhiệm kỳ 2016 – 2021 thuộc lĩnh vực Văn hóa - Xã hội . Trong giai đoạn 2016 – 2019, trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo, huyện Sơn Tịnh đã phân bổ kinh phí để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp, mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho công tác dạy và học tại các trường, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng cơ bản hơn 84 tỷ đồng, mua sắm trang thiết bị hơn 27 tỷ đồng. 100% giáo viên các bậc học đều đạt chuẩn, hơn 72% giáo viên bậc THCS, 79% giáo viên bậc tiểu học, 75% giáo viên bậc mầm non đạt trình độ trên chuẩn. Về y tế, từ nguồn ngân sách huyện, tỉnh và các nguồn ngân sách khác nên các trang thiết bị của ngành y tế huyện được trang bị tương đối đầy đủ, hiện đại; Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Bảo hiểm y tế toàn dân được triển khai hiệu quả, chất lượng khám chữa bệnh BHYT ngày càng nâng cao. Về cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa, thể thao, từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa, huyện có 4 sân vận động có khán đài, 8 sân vận động không có khán đài, 7 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, 11 sân cầu lông. Phong trào toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại thu hút đông đảo người dân tham gia, chiếm 12% so với tổng dân số. Công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử - văn hóa được huyện quan tâm đầu tư. Toàn huyện có 100%, hơn 92% hộ gia đình, hơn 98% thôn, hơn 96% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. lĩnh vực về lao động - thương binh và xã hội, toàn huyện có hơn 58.700 người trong độ tuổi lao động. Giai đoạn 2016 – 2019, huyện đã đào tạo nghề cho 303 lao động, giải quyết việc làm hơn 5.800 lao động; xuất khẩu lao động 279 người. Hàng năm, chi trả chế độ cho hơn 5,6 nghìn đối tượng người có công và 6,2 nghìn đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí hơn 460 tỷ đồng. Hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động cơ quan nhà nước từng bước được hoàn thiện. 100% phòng, ban, ngành huyện có mạng nội bộ và hiện đang triển khai hệ thống điện tử một cửa. UBND huyện đã triển khai 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 trên Trang thông tin điện tử huyện. Tỷ lệ phủ sóng phát thanh của huyện cả về diện tích và dân số đạt 100%. 
Từ nay đến năm 2021, huyện Sơn Tịnh tiếp tục triển khai xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để giữ các trường đạt chuẩn và nâng chuẩn. Hoàn thiện hệ thống thiết chế y tế từ huyện đến cơ sở. Thực hiện tốt các chính sách người có công và chính sách an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động. Huy động các nguồn lực để đầu tư các thiết chế văn hóa, thể dục thể thao. Triển khai hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015. Triển khai các dự án trên lĩnh vực khoa học công nghệ tại các xã.
Cũng tại buổi làm việc, huyện Sơn Tịnh đã có một số đề xuất, kiến nghị với tỉnh như: Xem xét xử lý các cơ sở nhà đất do UBND huyện đang quản lý, sử dụng nằm trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi để hỗ trợ kinh phí cho UBND huyện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch. Tăng cường hỗ trợ kinh phí chống xuống cấp trường lớp học để huyện duy trì và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; cho chủ trương chuyển Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện về Sở Giáo dục và Đào tạo. Quan tâm, bố trí vốn còn lại của công trình Đài Truyền thanh huyện hơn 6,1 tỷ đồng để thực hiện hoàn thành công trình; sớm đầu tư xây dựng hệ thống một cửa điện tử tại UBND huyện. 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Sơn Tịnh trong công tác văn hóa - xã hội. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến, huyện Sơn Tịnh cần tiếp tục tu bổ thường xuyên các thiết chế văn hóa; bám sát các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ để phấn đấu thực hiện hoàn thành trong thời gian từ nay đến cuối năm 2021./. 
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com