Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 12/09/2019, Đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi do Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trần Cao Tánh dẫn đầu đã về làm việc với Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Sơn Tịnh. 
Từ đầu năm 2019 đến nay, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sơn Tịnh đã tập trung hướng dẫn các phòng, ban, đơn vị trực thuộc huyện và UBND xã thực hiện thông tin, tuyên truyền trực quan, văn hóa – văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa. Ngoài ra, tập trung hướng dẫn tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh, huyện.  
Đối với hoạt động của Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện: Đã phát 234 chương trình địa phương và 103 chuyên mục, chuyên đề trên sóng FM Đài huyện và hệ thống Đài truyền thanh 11 xã, với hơn 1.920 tin, bài các loại. Thực hiện 2 Trang truyền hình địa phương, với 6 phóng sự truyền hình phát trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; thực hiện 2 chương trình phát thanh địa phương phát trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, với 4 phóng sự phát thanh. Các chương trình phát thanh đã tập trung tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm theo hướng dẫn của Phòng Văn hóa và Thông tin và hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh. 
Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh Lữ Xuân Ánh phát biểu
Trung tâm Truyền thông – Văn hóa – Thể thao huyện đảm bảo các buổi tiếp âm và phát chương trình địa phương trên sóng FM Đài huyện, khắc phục kịp thời những sự cố kỹ thuật duy trì hoạt động bình thường, trong 9 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện 772 giờ tiếp âm đài cấp trên. Trung tâm thường xuyên phân công bộ phận kỹ thuật đi kiểm tra các Đài cơ sở trên địa bàn huyện; tổ chức nâng cấp, sửa chữa hệ thống Đài Truyền thanh 3 xã Tịnh Đông, Tịnh Hà và Tịnh Phong, với tổng kinh phí hơn 206 triệu đồng. Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 11 Đài truyền thanh cơ sở tại 11 xã, với tổng số 243 cụm loa. Trong đó, 218 cụm thu sóng FM và 25 cụm biến áp đôi, với tổng số 486 loa phóng thanh 25W được phân bố rộng khắp ở 61 thôn trên địa bàn huyện. Hệ thống đài xã đã đảm bảo phủ sóng đến 100% các thôn, xóm, khu dân cư, với truyền thanh vô tuyến chiếm trên 90,9%, hệ thống truyền thanh hiện đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu thông tin của bà con nhân dân. 
Tại buổi làm việc, huyện đã đề xuất, kiến nghị đối với UBND tỉnh về việc thực hiện qui định mua sắm tài sản tập trung nên trong quá trình làm việc có một số trang thiết bị chưa đáp ứng kịp thời, một số thiết bị chưa phù hợp với nhu cầu làm việc thực tế của cơ quan. Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn một số đài xã sử dụng máy phát sóng tần số cao, tuy nhiên kinh phí của huyện còn khó khăn nên đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để chuyển đổi. Tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Đối với Sở Thông tin và Truyền thông quan tâm đến công tác thi đua - khen thưởng để kịp thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân trong công tác truyền thông. Tham mưu với UBND tỉnh xây dựng cơ chế chi trả nhuận bút cho phóng viên, cộng tác viên, do mức chi trả hiện nay vẫn áp dụng theo qui định cũ không còn phù hợp.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trần Cao Tánh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động trong công tác thông tin, truyền thông, văn hóa, thể thao của huyện. Đồng thời, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của huyện. Trong thời gian đến, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh sẽ tham mưu UBND tỉnh qui định chế độ nhuận bút mới, phân công các bộ phận chuyên môn của Sở thường xuyên về cơ sở để từ đó thực hiện khen thưởng đúng đối tượng, tổ chức tập huấn về công tác thông tin, truyền thông, tiếp tục chú trọng nâng cao công tác tuyên truyền từ huyện đến xã,…. 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com