Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Chiều ngày 31/7/2019, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 - CT/TW ngày 21/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội và sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Thùy Linh - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sơn Tịnh, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh. 
Quang cảnh hội nghị
Từ nguồn vốn Trung ương và ngân sách địa phương ủy thác, từ năm 2014 đến ngày 30/6/2019, tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh đã triển khai cho vay 11.707 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách, với số tiền giải ngân 345 tỷ đồng. Trong đó, 6 tháng đầu năm 2019 có 928 lượt hộ vay, số tiền 55 tỷ đồng, đưa tổng dư nợ tín dụng chính sách do Ngân hàng Chính sách xã hội huyện quản lý đến ngày 30/6/2019 là 240 tỷ đồng, với 6.602 hộ còn dư nợ. Song song với việc tăng trưởng tín dụng, chất lượng tín dụng cũng được quan tâm giữ vững, nguồn vốn tín dụng đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đáng kể vào chương trình nông thôn mới trên địa bàn. Ban Thường vụ Huyện ủy đã cho chủ trương bố trí nguồn vốn tăng thu, tiết kiệm chi từ ngân sách huyện để ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện cho vay hộ nghèo và giải quyết việc làm hàng năm từ 100 triệu đồng - 700 triệu đồng. Kết quả đến ngày 30/6/2019, đã ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội huyện được 2,87 tỷ đồng. Trong đó, vốn cho vay hộ nghèo 370 triệu đồng, vốn cho vay giải quyết việc làm 2,5 tỷ đồng. 
Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu chỉ đạo
Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giúp 1.079 hộ vượt qua ngưỡng nghèo, 759 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học, 946 lượt lao động được tạo việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm, 17 lao động được đi làm có thời hạn ở nước ngoài, xây dựng 8.516 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường. 
Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tín dụng chính sách xã hội, trong đó tăng cường sự hỗ trợ nguồn vốn ngân sách ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cho vay, tập trung cho vay giải quyết việc làm. Đẩy mạnh công tác thông tin và truyền thông, thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác đến các tầng lớp nhân dân, đặc biệt những chính sách tín dụng ưu đãi mới. Chỉ đạo tập trung cơ sở vật chất, nhân lực đẩy nhanh tăng trưởng các chương trình tín dụng được giao hàng năm, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, không để hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn, đúng đối tượng mà không được tiếp cận nguồn vốn vay./. 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com