Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Chiều ngày 26/7/2019, tại huyện Sơn Tịnh Cụm thi đua các huyện đồng bằng và thành phố gồm: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
Từ đầu năm 2019 đến nay, tổng giá trị sản xuất của Cụm thi đua các huyện đồng bằng và thành phố đạt hơn 55.100 tỷ đồng, trong đó một số huyện, thành phố đạt cao như: Thành phố Quảng Ngãi, Đức Phổ, Bình Sơn. Tổng thu ngân sách đạt hơn 2.800 tỷ đồng trong đó một số huyện, thành phố đạt cao như: Thành phố Quảng Ngãi, Sơn Tịnh, Mộ Đức. Các đơn vị trong cụm thi đua thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân. Toàn cụm đã tiếp nhận hơn 2.300 đơn thư khiếu nại, tranh chấp, kiến nghị, phản ánh. Chất lượng công tác thi đua khen thưởng từng bước được nâng cao, từ đó đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực; nhiều đơn vị, địa phương đề nghị khen thưởng, luôn chú trọng vào thành tích thực tế của phong trào và đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu cho từng phong trào. Trong đó, huyện Bình Sơn đã khen thưởng thường xuyên cho 127 tập thể, 169 cá nhân và 51 gia đình. Huyện Sơn Tịnh khen thưởng cho 144 tập thể và 112 cá nhân; công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở cho 7 cá nhân. Thành phố Quảng Ngãi tặng giấy khen cho 83 tập thể, 238 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 98 tập thể và 120 cá nhân. Huyện Tư Nghĩa đã khen thưởng cho 49 tập thể, 304 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 95 tập thể, 117 cá nhân. Huyện Nghĩa Hành khen thưởng cho 36 tập thể, 87 cá nhân. Huyện Mộ Đức khen thưởng cho 38 tập thể, 325 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 40 tập thể, 90 cá nhân. Huyện Đức Phổ đã khen thưởng cho 47 tập thể, 181 cá nhân; khen thưởng chuyên đề cho 32 tập thể, 115 cá nhân.
Năm 2019, huyện Sơn Tịnh được chọn làm Cụm trưởng cụm thi đua các huyện đồng bằng và thành phố. Từ đầu năm 2019 đến nay, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn toàn huyện đạt hơn 2.270 tỷ đồng. Trong đó, nông lâm thủy sản đạt hơn 516 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng đạt hơn 1.300 tỷ đồng, thương mại dịch vụ đạt hơn 392 tỷ đồng. Huyện Sơn Tịnh đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới cho 2 xã Tịnh Trà và Tịnh Sơn, nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 5/11 xã. Năm 2019, huyện phấn đấu 3 xã Tịnh Hà, Tịnh Phong, Tịnh Đông về đích nông thôn mới; đăng ký xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu và 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp 93 lượt công dân với 121 người. Tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương cho 41 chiến sỹ cách mạnh bị địch bắt tù đày; đề nghị xét truy tặng huân chương kháng chiến cho 139 liệt sĩ; cấp đổi lại hiện vật cho 83 đối tượng.
Từ nay đến cuối năm 2019, Cụm thi đua các huyện đồng bằng, thành phố tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động thi đua, các nội dung phục vụ cho việc kiểm tra chéo, bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng. Tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm hợp tác lẫn nhau trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công việc và tổ chức phong trào thi đua, khen thưởng đạt hiệu quả cao nhất. Các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua theo đợt và thi đua chuyên đề gắn với các sự kiện của đất nước. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội nhằm phát hiện, biểu dương tuyên truyền các gương điển hình tiên tiến, nhân tố mới trong học tập, công tác, lao động sản xuất để cổ vũ, động viên mọi người tham gia phong trào, thúc đẩy các phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực, tạo sức bật mới, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2019 và kế hoạch 5 năm 2016 - 2020./.