Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi đối thoại chính sách tại huyện Sơn Tịnh

Sáng ngày 23/4/2019, tại Hội trường UBND xã Tịnh Bắc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh do đồng chí Nguyễn Tấn Đối - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn, đã tổ chức đối thoại chính sách trợ giúp cho người khuyết tật và các đối tượng xã hội năm 2019, cùng đi trong đoàn có đồng chí Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện.  
Quang cảnh buổi đối thoại
Tham dự buổi đối thoại có hơn 100 người dân đến từ 7 xã trên địa bàn huyện. Tại buổi đối thoại, người dân đã phản ánh 13 ý kiến, kiến nghị liên quan đến chính sách đối với người khuyết tật như: mong muốn nhà nước tạo điều kiện hỗ trợ người khuyết tật tìm việc làm, hỗ trợ các phương tiện như xe lăn, xe lắc cho người bị tàn tật nặng. Tiền trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật nặng, cao tuổi chỉ có 540.000 đồng là quá thấp, không đủ để trang trải cuộc sống và khám chữa bệnh. 
Đồng chí Nguyễn Tấn Đối – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trả lời các ý kiến
Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã trả lời một số ý kiến của người dân, đồng thời tiếp thu và hứa sẽ phối hợp với các Sở, ngành liên quan nghiên cứu giải quyết những kiến nghị, đề xuất của các đối tượng chính sách trong thời gian đến.
Cũng tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đã phổ biến một số chính sách mới về quyền lợi chế độ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo như: Người dân tộc thiểu số và người thuộc hộ gia đình nghèo tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người tham gia bảo hiểm y tế đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo khi tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với bệnh viện tuyến huyện, điều trị nội trú đối với bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương và có mức hưởng theo quy định; chế độ chăm sóc y tế cho người cao tuổi như hàng năm người cao tuổi sẽ được khám sức khỏe một lần từ nguồn ngân sách của nhà nước. 
Đại diện Sở Tư pháp tỉnh phổ biến một số nội dung về chính sách cho người nghèo, chính sách tư vấn trợ giúp pháp lý cho người dân.
Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại buổi đối thoại
Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cáo sự phối hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trong việc trả lời ý kiến, kiến nghị cho nhân dân. Đồng thời, đề nghị các xã cần tiếp tục rà soát, bổ sung kịp thời đối với các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com