Sơn Tịnh chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cấp, các ngành ở huyện Sơn Tịnh đã tích cực triển khai với nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo. Đây là việc làm trở thành truyền thống tốt đẹp, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần giúp các gia đình chính sách và người nghèo đón Tết vui tươi, đầm ấm.
Đồng chí Tạ Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao quà Tết cho bà Bùi Thị Cúc, xã Tịnh Hiệp
Bà Bùi Thị Cúc, 77 tuổi là thương binh hạng 4/4, bà có chồng là thương binh hạng 1/4, có 2 Mẹ Việt Nam anh hùng với 5 liệt sĩ ở thôn Xuân Mỹ, xã Tịnh Hiệp. Chiến tranh đã lùi xa, gia đình bà vẫn luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo huyện Sơn Tịnh trong những ngày lễ, tết. Tại đây, lãnh đạo huyện đã tặng quà và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, cuộc sống của bà Cúc, chúc bà và gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui vẻ, vạn sự như ý.
Nhân dịp Tết cổ truyền 2019, huyện Sơn Tịnh đã trích gần 160 triệu đồng để tổ chức các hoạt động thăm, chúc Tết gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng tiền mặt. Để đảm bảo không có hộ dân nào trên địa bàn thiếu đói trong dịp Tết, huyện đã hỗ trợ hơn 10 tấn gạo để cấp về cho hơn 420 hộ, với hơn 680 khẩu ở 11 xã. Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã vận động hơn 320 triệu đồng từ các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh trao tặng gần 700 suất quà cho hộ cận nghèo và hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng. Cùng với đó, huyện Sơn Tịnh cũng tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sỹ, người có công; thực hiện đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng. Ông Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: "Tất cả các điều kiện về quà, về gạo đối với các gia đình chính sách và các đối tượng nghèo phải đến tay của họ trước tết, đảm bảo không một ai trong diện đối tượng này không được nhận quà, để tạo không khí cho người ta có điều kiện vui xuân, đón Tết". 
Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những lời chúc, ân cần thăm hỏi, động viên và những món quà nghĩa tình được trao tận tay cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và người nghèo trên địa bàn huyện Sơn Tịnh sẽ giúp họ có một cái Tết ấm áp và trọn vẹn hơn.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com