Sơn Tịnh truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Sáng ngày 27/12/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ.
Quang cảnh buổi lễ
Trong đợt này, UBND huyện Sơn Tịnh đã truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 7 mẹ, trong đó Tịnh Bình có 5 mẹ, Tịnh Phong 1 mẹ, Tịnh Thọ 1 mẹ. Toàn huyện có 867 mẹ đã được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, hiện nay còn sống 46 mẹ. 
UBND huyện trao truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân các gia đình
Cũng trong dịp này, UBND huyện đã trao tặng Huân chương độc lập cho 19 gia đình có nhiều liệt sĩ, trong đó xã Tịnh Trà 2 gia đình, Tịnh Giang 2 gia đình, Tịnh Bình 6 gia đình, Tịnh Sơn 4 gia đình, Tịnh Bắc có 3 gia đình, Tịnh Hiệp 2 gia đình.
UBND huyện đã trao tặng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sĩ
Việc truy tặng và phong tặng Danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Huân chương Độc lập là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng và những người đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay. 
Với truyền thống tốt đẹp uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, hội đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đã thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa đã thực sự trở thành hoạt động xã hội nghĩa tình thường xuyên, mang tầm giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát của thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng có hoàn cảnh neo đơn, con liệt sĩ mồ côi ngày càng được cải thiện, giúp họ không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Cùng với chế độ trợ cấp của Nhà nước đối với Bà mẹ VNAH hàng tháng, các bà Mẹ còn được các đơn vị phụng dưỡng thêm một khoản tiền nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các Mẹ; tổ chức vận động phong trào phụng dưỡng đến cuối đời các Mẹ nên đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ ngày càng ổn định. Hiện nay, mức phụng dưỡng hàng tháng cho mỗi Mẹ thấp nhất là 1 triệu đồng/mẹ/tháng.
Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, tôn vinh công lao to lớn và tuyên dương Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho cá nhân, gia đình liệt sĩ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Tỏ lòng biết ơn vô hạn của Đảng và Nhà nước đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có nhiều liệt sĩ, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, giáo dục động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua trong công tác, lao động, học tập, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến, các ban ngành, Hội, đoàn thể ở huyện và UBND các xã cần tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với người có công cách mạng, khẩn trương giải quyết các hồ sơ còn tồn đọng, thường xuyên quan tâm, chăm sóc, thăm hỏi các Mẹ VNAH. Đó chính là hành động thiết thực nhất, là nghĩa cử cao đẹp nhất, là lương tâm và trách nhiệm của mỗi chúng ta đối với các bậc cha anh đã một thời dâng hiến xương máu cho sự trường tồn và phát triển của đất nước, quê hương hôm nay.
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com