Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018

Chiều ngày 05/12/2018, Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh, đồng chí Phan Văn Thạch – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi. 
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2018, nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội cựu chiến binh tỉnh, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền, Mặt trận và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, sự đoàn kết thống nhất trong Thường trực cũng như Ban Chấp hành, cùng với sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm cao của toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn huyện, nên nên Hội cựu chiến binh huyện đã thực hiện được nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật như: Từ nguồn kinh phí theo Quyết định số 22 của Chính phủ, sự hỗ trợ của Hội cấp trên, các nhà hảo tâm, của đồng đội và bản thân hội viên, toàn huyện đã xóa được 150 nhà xuống cấp cho hội viên cựu chiến binh. Hội chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, có 170 hội viên vay với số tiền 4,6 tỷ đồng, đạt 285% chỉ tiêu. Toàn huyện có 1.017 hội viên có mức sống khá, giàu, tăng 22 hội viên so với năm 2017. Năm 2018, đã đề nghị cấp trên tặng 120 kỷ niệm chương cho hội viên cựu chiến binh. 
Đồng chí Phạm Thành Tâm – Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh phát biểu
Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh đã vận động, tổ chức cho hội viên làm nòng cốt tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,… Đã vận động cán bộ, hội viên hiến hơn 13.200 mét vuông đất, 222 triệu đồng tiền mặt, đóng góp hơn 1.180 ngày công làm giao thông nông thôn, 873 ngày công làm thủy lợi, đóng góp quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ tình nghĩa, khuyến học, bảo trợ trẻ em,.. với tổng số tiền hơn 88 triệu đồng. Năm 2018, các cấp Hội cựu chiến binh trong huyện đã xây dựng mới 4 mô hình như: Mô hình chăm sóc sức khỏe cho hội viên cựu chiến binh; mô hình cắt tóc miễn phí cho học sinh Tiểu học, cựu chiến binh, cựu quân nhân không đi lại được; mô hình tổ hòa giải; mô hình chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ. Hội cựu chiến binh huyện đã phối hợp tổ chức, phổ biến tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho hội viên cựu chiến binh, có 321 lượt người tham dự. Qua đó, giúp cho hội viên cựu chiến binh nhận thức đầy đủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và pháp lệnh của Hội. 
Đồng chí Phan Văn Thạch – Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi phát biểu chỉ đạo
Trong năm 2019, Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu”, thường xuyên coi trọng và tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và quan điểm lập trường cách mạng cho cán bộ hội viên cựu chiến binh trong tình hình mới. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội cơ sở, nói đi đôi với làm, xây dựng Hội thật sự trong sạch vững mạnh. Tổ chức tốt hội nghị phong trào thi đua “cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI năm 2019. Tổ chức tốt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Tham gia liên hoan tiếng hát cựu chiến binh và thi pano ảnh chào mừng Đại hội “thi đua yêu nước’ cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi.
Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho các tập thể
Tại hội nghị, Hội cựu chiến binh tỉnh Quảng Ngãi đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân, UBND huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho 24 tập thể, 18 cá nhân, Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” năm 2018. 
Hội cơ sở ký kết giao ước thi đua năm 2019
Cũng tại hội nghị, Hội cựu chiến binh huyện Sơn Tịnh đã phát động ký kết giao ước phong trào thi đua yêu nước “cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019.
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com