Sơn Tịnh sôi nổi Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các khu dân cư

Từ những ngày đầu tháng 11/2018 đến nay, từng khu dân cư trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã tổ chức "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Ở từng khu dân cư chúng tôi cảm nhận được không khí sôi nổi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, là chất keo gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Khu dân cư số 3, thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc
Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 88 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2018. Đồng thời, thưởng thức các tiết mục văn nghệ. Ngày hội năm nay được các khu dân cư  tổ chức với nhiều nét mới, đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung được các cấp ủy đánh giá cao, nhân dân vui mừng, phấn khởi. Tại khu dân cư số 3, thôn Minh Mỹ, xã Tịnh Bắc, khu dân cư được chọn tổ chức điểm của xã Tịnh Bắc những ngày này, không khí cũng trở nên khác hẳn. Người dân phấn khởi tự tin vì qua một năm đời sống nâng cao, phát huy tinh thần đoàn kết, bà con đã chung sức góp công, góp của xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tại khu dân cư Bình Thọ, xã Tịnh Sơn - khu dân cư được huyện chọn làm điểm của huyện tổ chức trong không khí sôi nổi, ấm áp. Bà con trong khu dân cư còn đón đồng chí Trần Hào - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQVN huyện về dự. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ do các thành viên trong khu dân cư biểu diễn. Tiếp đến, ôn lại truyền thống hào hùng của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; thảo luận, góp ý xây dựng và phát triển khu dân cư; tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng, vinh danh các gia đình văn hóa, các tập thể có thành tích xuất sắc và phát động phong trào thi đua hưởng ứng các chủ trương, chính sách, chương trình, mục tiêu của cấp trên trong thời gian tới. 
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, ấm tình đoàn kết. Qua các hoạt động của ngày hội đã khơi dậy và phát huy sức dân, tăng cường khối đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư, là nơi gặp gỡ, giao lưu, phát động phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến; đồng thời đây cũng còn là diễn đàn góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền rất nhẹ nhàng và sâu sắc, bởi vai trò của bà con ở khu dân cư có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện phong trào. Các đồng chí lãnh đạo địa phương đã có mặt tham dự ở các khu dân cư, trực tiếp tiếp xúc, lắng nghe những ý kiến, những tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. 
Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội đại đoàn kết ở KDC Bình Thọ, xã Tịnh Sơn
Đồng chí Huỳnh Văn Tịnh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết: Trong những năm qua, UBMTTQVN các cấp trên địa bàn huyện đã có nhiều đóng góp và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”,  góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động. Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phát huy vai trò của tinh thần đoàn kết toàn dân, vận động bà con nhân dân đoàn kết hơn nữa, cùng gắn bó, giúp đỡ nhau xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc. 
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018 thật sự là một diễn đàn dân chủ, tập hợp và phát huy sức mạnh của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, của cộng đồng nhằm đoàn kết xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com