UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tặng quà nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018

Trong ngày 26/10/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức đi thăm và trao quà cho các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện nhân tháng cao điểm vì người nghèo năm 2018. Cùng đi với đoàn có ông Trương Công Hòa – Phó Chủ tịch HĐND huyện. 
Đoàn đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Tính, 40 tuổi ở thôn Trường Xuân, xã Tịnh Hà là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cách đây một năm, trong lúc đi làm anh Tính đã bị xuất huyết não dẫn đến tai biến, ngồi một chỗ không làm gì được. Từ chỗ là lao động chính, giờ đây mọi công việc, thu nhập đều dồn lên đôi vai người vợ. Tuy nhiên, do bản thân anh Tính không thể đi lại được nên người vợ cũng phải ở nhà chăm sóc, hai đứa con đang tuổi ăn học vì vậy cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Đoàn đã động viên gia đình, mong muốn gia đình tiếp tục vượt qua khó khăn, nuôi hai con ăn học và trao tặng gia đình anh số tiền 500 ngàn đồng tiền mặt. 
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao quà cho anh Nguyễn Văn Tính, ở thôn Trường Xuân, xã Tịnh Hà
Đoàn cũng đã đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Rí, 81 tuổi ở thôn Thế Long, xã Tịnh Phong có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Rí sống một mình, không chồng không con cái, không có người chăm sóc, bản thân bị tật ở chân không thể đi lại được, cơ thể bà còn mắc bệnh bướu cổ nên sức khỏe rất yếu. Hiện nay, cuộc sống của bà chỉ hoàn toàn trông chờ vào sự giúp đỡ của bà con xung quanh và sự hỗ trợ của nhà nước. Vì vậy, khi được đoàn đến thăm, bà đã không giấu nổi vẻ xúc động, bà Rí chia sẽ: Được nhà nước quan tâm đến bà lúc tuổi già, giúp bà có thêm động lực để tiếp tục cố gắng sống. 
Đoàn thăm và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Rí, 81 tuổi ở thôn Thế Long, xã Tịnh Phong
Tại các gia đình đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe của các hộ, động viên các hộ tiếp tục cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Trong đợt này, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã trao tặng 56 suất quà cho cho hộ nghèo, với 55 suất trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 suất trị giá 1 triệu đồng tiền mặt. Trong đó, xã Tịnh Giang 2 suất, xã Tịnh Đông 5 suất, xã Tịnh Minh 2 suất, xã Tịnh Bắc 2 suất, xã Tịnh Hiệp 8 suất, xã Tịnh Trà 3 suất, xã Tịnh Bình 5 suất, xã Tịnh Thọ 10 suất, xã Tịnh Sơn 5 suất, xã Tịnh Hà 8 suất, xã Tịnh Phong 5 suất với tổng số tiền gần 29 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện. Ngoài ra, cũng trong dịp này, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ cho huyện Sơn Tịnh 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa để hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thêm động lực trong cuộc sống, góp phần hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.  
 
 
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com