UBMTTQVN huyện với cuộc vận động xây dựng quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội

Nhằm góp phần cùng Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi công cuộc xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn huyện, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã tổ chức vận động kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện  đóng góp ủng hộ quỹ vì người nghèo đạt được nhiều kết quả tốt. Cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội là một trong những hoạt động nổi bật của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. 
Hộ nghèo nhận bò từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh
Năm 2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã huy động ủng hộ quỹ vì người nghèo đối với cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đóng góp tối thiểu 2 ngày lương hoặc 2 ngày thu nhập để tạo nguồn giúp đỡ các hộ nghèo trong sản xuất, ốm đau, bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người cao tuổi, những người bị địch bắt tù đày, trẻ mồ côi…có điều kiện ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo. Tính đến nay, Ban vận động quỹ vì người nghèo từ huyện đến xã đã vận động được 295 triệu đồng. Cùng với nguồn quỹ huy động và tiếp nhận quỹ từ Mặt trận tỉnh chuyển về, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã phân bổ nguồn quỹ trên 431,5 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ 5 hộ nghèo, hộ khó khăn đột xuất khám chữa bệnh; tặng 967 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo; hỗ trợ 3 trường hợp bị thương do mưa lụt cuối năm 2017 gây ra, tặng quà Tết cho 485 hộ nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện. Cấp xã đã hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cấp học bổng cho 35 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, hỗ trợ khám chữa bệnh 8 trường hợp , tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo. 
Tính đến nay, Ban cứu trợ huyện cũng đã tiếp nhận nguồn kinh phí từ Ban cứu trợ tỉnh số tiền trên 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới 25 nhà, sửa chữa 4 nhà ở cho hộ nghèo. Đã nghiệm thu đưa vào sử dụng 21 nhà xây mới, 4 nhà sửa chữa với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Việc hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, giúp các hộ gia đình có ngôi nhà vững chắc, an tâm sinh sống. 
Trong công tác chăm lo cho người nghèo, trong tháng 8/2018 vừa qua, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh cũng đã trao tặng 4 con bò cho 4 hộ nghèo thuộc các thôn Phước Lộc Tây, thôn Phước Lộc Đông, thôn Bình Thọ, xã Tịnh Sơn. Mỗi con bò cái lai Zebu sinh sản được UBMTTQVN huyện hỗ trợ 12,5 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện, tùy theo điều kiện các hộ đối ứng thêm để mua bò thích hợp với điều kiện chăn thả của mình. Việc hỗ trợ bò cái sinh sản cho hộ nghèo giúp bà con có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. 
Cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" ở huyện Sơn Tịnh được lan tỏa cả về chiều rộng và chiều sâu, đến tận trong cộng đồng dân cư, qua đó đã huy động sức mạnh của cộng đồng tham gia chăm lo cho người nghèo, góp phần thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.
 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com