Sơn Tịnh triển khai thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025

Sáng ngày 28/9/2018, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Chính - Chi cục Trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Hội Người cao tuổi; Trưởng Trạm Y tế  và chuyên trách DS-KHHGĐ ở 11 xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện đã triển khai Thông tư số 21/2011/TT-BTC ngày 18/02/2011 của Bộ Tài chính Quy định quản lý và sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú; chúc thọ, mừng thọ và biểu dương khen thưởng người cao tuổi; Thông tư số 35/2011/TT-BYT ngày 15/10/2011 của Bộ Y tế Hướng dẫn thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017 - 2025 và Kế hoạch của UBND huyện về triển khai thực hiện Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh.

Ông Lê Quang Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Tịnh phát biểu

Theo kế hoạch của huyện từ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cũng như tổ chức thực hiện được huyện Sơn Tịnh xây dựng cụ thể. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu được thực hiện trong năm 2018 là 100% lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể được cung cấp thông tin về già hóa dân số, thực trạng, nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; ban hành một số văn bản chỉ đạo thực hiện việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. 70% người cao tuổi hoặc người thân trực tiếp chăm sóc người cao tuổi biết thông tin về già hóa dân số, quyền được chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và các kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; 70% người cao tuổi có khả năng tự chăm sóc, 70% được  khám sức khỏe định kỳ; 70% người cao tuổi bị bệnh được tiếp cận dịch vụ chăm sóc khỏe; đến năm 2025, 100% người cao tuổi có thẻ bảo hiểm y tế, 70% người cao tuổi không có khả năng tự chăm sóc được chăm sóc sức khỏe bởi gia đình và cộng đồng.

Huyện tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục thay đổi hành vi nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nâng cao năng lực cho đội ngũ y tế cơ sở trong thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi. Thành lập tổ tình nguyện viên ở cấp xã, xây dựng câu lạc bộ thôn và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ hướng dẫn kiến thức về rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe và phòng bệnh. Theo dõi ghi chép tình hình sức khỏe của người cao tuổi. Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho mạng lưới tình nguyện viên. Trung tâm Y tế huyện là cơ quan chủ trì phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung trong Đề án. Trung tâm DS-KHHGĐ huyện phối hợp triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu của Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh; tổ chức khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. UBMTTQVN và các ban, ngành, đoàn thể ở huyện và UBND xã tùy theo chức  năng nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung của Đề án góp phần chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com