Hội Người cao tuổi xã Tịnh Bắc tổ chức hội nghị sơ kết Dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Sáng ngày 27/9/2018, Hội Người cao tuổi xã Tịnh Bắc đã tổ chức hội nghị sơ kết Dự án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng do Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam hướng dẫn.

Câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc xã Tịnh Bắc thực hiện các động tác tại hội nghị

Toàn xã Tịnh Bắc có 680 người cao tuổi, trong đó có 568 người là hội viên Hội người cao tuổi. Thực hiện Dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Sơn Tịnh triển khai, hiện nay, Hội Người cao tuổi xã có 323 người cao tuổi tham gia chuyên đề đợt 2, bước 1 về cơ xương khớp và tim mạch. Có 1.769 lượt hội viên được khám với số tiền trên 68 triệu đồng, phát hiện huyết áp cao 110 người, phát hiện bệnh cơ xương khớp 143 người. Trong đó, có 82 người cao tuổi mắc bệnh nặng, còn lại bệnh tiến triển trung bình. Để chuyên đề chăm sóc sức khỏe thực hiện tốt, tháng 5 năm 2017, Hội Người cao tuổi xã Tịnh Bắc thành lập câu lạc bộ dưỡng sinh kinh lạc, tạo điều kiện người cao tuổi trong xã tập thể dục khoa học và đều đặn, từ đó nâng cao sức khoẻ cho bản thân mình để sống vui - sống khoẻ - sống có ích cho gia đình và xã hội. Sau khi được thực hiện chuyên đề "Phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc - Dưỡng sinh kinh lạc", do Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam hướng dẫn, Hội Người cao tuổi huyện Sơn Tịnh đã triển khai và nhiều xã đã duy trì luyện tập với số lượng ngày càng đông. Qua hơn 1 năm, câu lạc bộ đã thu hút trên 100 hội viên tham gia ở 3 thôn trong xã. Với 21 động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển được thực hiện thường xuyên vào mỗi buổi sáng đã giúp nhiều người cao tuổi khác, nhất là phụ nữ giảm hẳn các triệu chứng đau nhức xương khớp, tê mỏi chân tay, khó ngủ, mệt mỏi. Thời gian tới, Hội Người cao tuổi xã Tịnh Bắc tiếp tục tuyên truyền đến Hội viên người cao tuổi ở các thôn, nhằm thu hút nhiều người cao tuổi tham gia chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng để nâng cao sức khỏe, hạn chế các bệnh của người cao tuổi./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com