Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh trực báo 6 tháng đầu năm 2018

Chiều ngày 18/7/2018, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị trực báo 6 tháng đầu năm 2018, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tính đến ngày 30/6/2018, tổng dư nợ Ngân hàng CSXH huyện đang quản lý hơn 205 tỷ đồng, tăng so với cuối năm 2017 gần 16 tỷ đồng, với 169 tổ tiết kiệm vay vốn và hơn 6.540 hộ vay vốn; nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,25%. Doanh số cho vay quý trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt hơn 44 tỷ đồng, doanh số thu nợ trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 27 tỷ đồng; dư nợ bình quân đến cuối quý 2/2018 đạt hơn 31 triệu đồng/hộ. Thực hiện tốt công tác công khai chính sách tín dụng, công khai danh sách hộ vay và dư nợ tại điểm giao dịch xã; giao dịch lưu động tại xã đã tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình vay vốn, trả nợ, trả lãi và tiền gửi tiết kiệm của người dân.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Giám đốc Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại hội nghị

Từ nay đến cuối năm 2018, Ngân hàng CSXH huyện phấn đấu đạt mức tăng trưởng trên 8%/năm, nâng tổng nguồn vốn đến cuối năm lên 215 tỷ đồng, đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện đều được tiếp cận nguồn vốn vay. Phấn đấu duy trì tỷ lệ nợ quá hạn ở mức dưới 0,2%, trong đó tỷ lệ nợ quá hạn ủy thác qua các hội đoàn thể dưới 0,15%. Tỷ lệ thu lãi các chương trình đạt trên 98% số lãi phát sinh trong năm 2018 và 30% lãi tồn năm 2017 chuyển sang. Phấn đấu có 90% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt, 10% xếp loại khá, không có tổ trung bình, yếu kém. Bên cạnh đó, các xã cần linh hoạt trong bổ sung, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo phát sinh thường xuyên để tạo điều kiện cho hộ vay tiếp cận nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH vươn lên thoát nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ vay gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt trên 95% và có trên 90% số hộ/tổ thực hiện gửi tiết kiệm.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác giải ngân của ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian đến, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch tại điểm giao dịch xã, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn. Các hội đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra các tổ vay vốn; đôn đốc thu hồi nợ đối với các trường hợp nợ quá hạn. Các xã tiến hành rà soát, lập danh sách thành viên tổ vay vốn để tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động.