Hội Cựu chiến binh tỉnh giám sát tại huyện Sơn Tịnh về việc thực hiện chế độ chính sách đối với cựu chiến binh

Sáng ngày 04/72018, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức giám sát tại huyện Sơn Tịnh về việc thực hiện chế độ chính sách đối với cựu chiến binh theo Nghị định số 150/2006/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 157/2016/NĐ-CP. Đoàn giám sát do đồng chí Trịnh Văn Minh - Chánh Văn phòng Hội Cựu chiến binh tỉnh dẫn đầu. Dự buổi giám sát về phía huyện Sơn Tịnh có đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể ở huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lữ Đình Ba - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện báo cáo việc thực hiện Nghị định số 150/2006/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 157/2016/NĐ-CP cho biết: Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện triển khai thực hiện đầy đủ, đảm bảo các chế độ, chính sách đối với các đối tượng cựu chiến binh trên địa bàn huyện. Hội Cựu chiến binh huyện đã tổ chức tập huấn cho 65 đồng chí là chủ tịch và phó chủ tịch, chi hội trưởng Hội Cựu chiến binh của 11 xã, mở lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật đến 11 xã cho cán bộ các Hội, đoàn thể, Phó Chủ tịch UBND xã và cán bộ chuyên trách về lao động - thương binh và xã hội với 167 đồng chí tham dự. UBND huyện chỉ đạo các xã tiến hành rà soát, khảo sát để nắm bắt các đối tượng cựu chiến binh được thụ hưởng theo Nghị định số 150/2006/NĐ-CP, Nghị định số 157/2016/NĐ-CP, đến nay có 100% đối tượng thụ hưởng chế độ theo quy định. Thực hiện bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành, qua 7 năm, từ năm 2012 đến nay, Huyện đã triển khai thực hiện cấp 1230  thẻ bảo hiểm y tế cho cựu chiến binh được hưởng theo chế độ.

Đồng chí Trịnh Văn Minh - Chánh Văn phòng Hội CCB tỉnh phát biểu

Riêng năm 2018, đã thực hiện và cấp 113 thẻ bảo hiểm y tế cho cựu chiến binh theo quy định. Mức đóng bảo hiểm y tế hàng tháng từ năm 2012 đến nay bằng 4,5% tiền lương tối thiểu chung. Không có trường hợp chưa được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Không có trường hợp chưa hoàn thành thủ tục hồ sơ. Cùng với thực hiện tốt nội dung quy định tại Điều 5 Nghị định số 150/2016/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 157/2016/NĐ-CP về quyền lợi của cựu chiến binh, huyện Sơn Tịnh còn triển khai làm tốt chế độ phụ cấp đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh trong các cơ quan tổ chức ở địa phương; chế độ trợ cấp khi thôi làm công tác. Chính nhờ thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh đã góp phần ổn định kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những người đã từng hy sinh một phần xương máu của mình để bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đánh giá cao những kết quả mà huyện Sơn Tịnh đã thực hiện đạt được trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh theo Nghị định số 150/2006/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 157/2016/NĐ-CP. Qua đó, các đại biểu cũng có ý kiến kiến nghị huyện tiếp tục quan tâm giải quyết các chế độ chính sách đối với cựu chiến binh như cấp thẻ bảo hiểm y tế, chế độ phụ cấp đối với chủ tịch, phó chủ tịch Hội cựu chiến binh trong các cơ quan tổ chức ở địa phương, chế độ trợ cấp khi thôi làm công tác hội. Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ việc quan tâm của huyện thời gian qua đối với các đối tượng chính sách, trong đó có cựu chiến binh. Thời gian tới, Huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, chỉ đạo các ban ngành huyện phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh triển khai đầy đủ, đảm bảo các chế độ, chính sách đối với các đối tượng cựu chiến binh trên địa bàn huyện.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com