Sơn Tịnh Hội nghị tổng kết Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018

Sáng ngày 03/7/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Tôn Thị Bích Khuê - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phó Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018. Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Sơn Tịnh lần thứ V diễn ra từ tháng 3/2017 đến tháng 4/2018. Lễ khai mạc có 18 đoàn với hơn 1.300 người tham gia. Các xã đều tổ chức Lễ khai mạc, Bế mạc và tổ chức thi đấu các môn như: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông và các môn thể thao dân tộc như: Kéo co, đẩy gậy, nhảy bao bố... Một số đơn vị tổ chức nổi bật như: Tịnh Giang, Tịnh Đông, Tịnh Hiệp. Hầu hết các xã đều tham gia thi đấu các môn tại Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện, nổ bật là các đơn vị: Tịnh Bắc, Tịnh Hà, Tịnh Đông.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh phát biểu

Kết quả tổ chức tại Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện, môn Bóng đá có 11/11 xã tham gia với hơn 200 huấn luyện viên và vận động viên, kết quả xã Tịnh Sơn đạt giải nhất; môn Cầu lông có 40 vận động viên tham gia, xã Tịnh Đông đạt giải nhất; môn Cờ tướng có 7 xã tham gia với gần 20 kỳ thủ, xã Tịnh Bắc đạt giải nhất; môn Bóng chuyền gần 150 huấn luyện viên, vận động viên tham gia, xã Tịnh Bắc đạt giải nhất; môn Bóng đá mini gần 150 huấn luyện viên và vận động viên tham gia, xã Tịnh Bình đạt giải nhất; Các môn Đẩy gậy, Kéo co, Điền kinh, Nhảy bao bố được tổ chức sau Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018 với hơn 200 huấn luyện viên và vận động viên tranh tài. Trong đó, môn Đẩy gậy nam dưới 60 kg giải nhất thuộc về Nguyễn Nhan Như Nghĩa, xã Tịnh Bình; môn đẩy gậy nam từ 61 - 65 kg, giải nhất thuộc về Huỳnh Quang Đình, xã Tịnh Bắc; môn đẩy gậy nam từ 66 - 70kg, giải nhất thuộc về Phạm Ngọc Thanh, xã Tịnh Minh; đẩy gậy nữ dưới 50 kg, giải nhất thuộc về Lê Thị Kim Trâm, xã Tịnh Minh; đẩy gậy nữ từ 50 - 55 kg, giải nhất thuộc về Đinh Thị Mỹ Lợi, xã Tịnh Hiệp; kéo co, giải nhất xã Tịnh Sơn; nhảy cao nam, giải nhất Nguyễn Nhan Như Nghĩa, xã Tịnh Bình; nhảy cao nữ, giải nhất Nguyễn Thị Lệ My, xã Tịnh Trà; nhảy xa nam, giải nhất Huỳnh Tấn Huy, xã Tịnh Trà; nhảy cao nữ, giải nhất Lê Diệu Hiền, xã Tịnh Bắc; 400m nam, giải nhất Trần Quang Thiện, xã Tịnh Bình; 400m nữ, giải nhất Nguyễn Thị Thanh Tuyền, xã Tịnh Minh; 800m nam, giải nhất Nguyễn Thị Hằng, xã Tịnh Hà; 1500m nữ Lý Thị Tường Vy, xã Tịnh Đông; 3000m nam giải nhất Võ Nhật Cường, xã Tịnh Hà; môn nhảy bao bố, giải nhất xã Tịnh Trà. Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc và Bế mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao giải cho 3 đơn vị đạt thành tích cao đó là các xã Tịnh Bắc đạt giải nhất toàn đoàn; giải nhì toàn đoàn xã Tịnh Hà; giải ba toàn đoàn thuộc về xã Tịnh Bắc. Huyện đã tham gia thi đấu môn Bóng chuyền trong khuôn khổ Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI năm 2018, kết quả lọt vào vòng tứ kết. Đặc biệt vận động viên Võ Quốc Cường, xã Tịnh Hà đoạt Huy chương vàng môn đi bộ cấp tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao quá trình tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018 ở cấp xã và cấp huyện; Ban tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp đều có tinh thần, trách nhiệm cao; tổ trọng tài làm việc công minh, khách quan; vận động viên thi đấu nhiệt tình, sôi nổi.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã trao giấy khen cho 17 cá nhân và 13 tập thể có thành tích tốt trong công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp huyện Sơn Tịnh lần thứ V năm 2017 - 2018.

Một số hình ảnh tại giấy khen tại buổi lễ: