UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh tổ chức bàn giao nhà cho những gia đình có nhà bị thiệt hại trong đợt bão lũ năm 2017

Sáng ngày 22/6/2018, UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn tổ chức bàn giao 3 ngôi nhà cho 3 gia đình có nhà bị thiệt trong đợt bão lũ năm 2017 vừa qua.

UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà cho gia đình ông Lý Bền

Trong đợt mưa lũ năm 2017 vừa qua, nhiều ngôi nhà ở xã Tịnh Hiệp bị hư hại, có nhiều ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt của người dân. UBMTTQ Việt Nam huyện đã trích Quỹ hỗ trợ khắc phục lũ lụt năm 2017 để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 3 hộ gia đình ở xã Tịnh Hiệp gồm hộ ông Nguyễn Lân, ông Lý Bền (thôn Xuân Hòa) và bà Phạm Thị Hồng Minh (ở thôn Hội Đức). Mỗi ngôi nhà được UBMTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng.

UBMTTQ Việt Nam huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà cho gia đình ông Nguyễn Lân

Trong đợt bão lũ năm 2017, ngôi nhà của ông Nguyễn Lân ở thôn Xuân Hòa bị đỗ ngã. Trong khi ấy thu nhập của vợ chồng ông không đủ để xây dựng lại ngôi nhà. Được sự hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam huyện, vợ chồng ông được xét và hỗ trợ 40 triệu đồng, vợ chồng ông đã bỏ ra thêm 20 triệu đồng để xây dựng mới ngôi nhà với diện tích trên 60 mét vuông, mái lợp ngói, nền lát gạch hoa, nền trước, sau được láng xi măng sạch sẽ. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ đầu tháng 3 năm 2018 đến nay đã hoàn thành.

Với việc hỗ trợ của UBMTTQ Việt Nam huyện từ nguồn quỹ khắc phục hậu quả lũ lụt năm 2017, đã giúp cho những gia đình ở xã Tịnh Hiệp bị thiệt hại về nhà ở trong trận bão lụt năm 2017 có được ngôi nhà đàng hoàng, an tâm làm ăn sinh sống, đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com