Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh không ngừng nỗ lực trong công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương

Những năm gần đây, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Ngãi, sự nghiệp Truyền thanh của huyện Sơn Tịnh đã có những bước phát triển khá đồng bộ. Hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở được đầu tư nâng cấp mới, hệ thống trang thiết bị kỹ thuật khá hiện đại và quy mô hơn trước rất nhiều, ngày càng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sản xuất chương trình và truyền tải, thông tin tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ về chính trị, kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương.

Anh Phạm Minh Tuấn, cán bộ phụ trách công tác truyền thanh cơ sở của xã Tịnh Phong thông báo công tác tuyên truyền trên loa phát thanh

Trong  những năm qua, được sự quan tâm đầu tư của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh cùng ngân sách huyện, các thiết bị thu phát sóng, dựng chương trình ở Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh từng bước được trang bị đồng bộ, nâng cao hiệu quả phát sóng phục vụ nhân dân. Hiện tại Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh đang tiếp sóng các kênh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, tiếp sóng VOV1 của Đài Tiếng nói Việt Nam. Các chương trình thời sự của Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Đài Truyền thanh huyện được phát trên máy phát công suất 500W. Ngoài việc duy trì, đảm bảo thời lượng thu, phát sóng đài Trung ương, đài tỉnh, đài huyện còn sản xuất chương trình, thường xuyên duy trì 2 chương trình phát thanh/ngày/tuần, với thời lượng phát 30 phút/chương trình. Trung bình mỗi năm, Đài Truyền thanh huyện phát khoảng 650 chương trình địa phương và hơn 160 chuyên mục chuyên đề trên sóng FM Đài huyện và hệ thống Đài truyền thanh 11 xã, với hơn 3.000 tin, bài các loại. Các chương trình phát thanh của Đài huyện đã tập trung tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm do Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đề ra; tuyên truyền, phổ biến kịp thời các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tuyên truyền, nêu gương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng nông thôn mới đến nhân dân. Để thu hút thính giả nghe các chương trình phát thanh, ngoài bản tin địa phương, Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh còn phối hợp với các cơ quan, ban, ngành trong huyện mở các chuyên mục phát trong tháng như chuyên mục: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”; “An toàn giao thông”; “Tìm hiểu pháp luật”. Các nội dung tin, bài không ngừng được đổi mới nâng cao về chất lượng cũng như số lượng, trở thành chiếc cầu nối vừa tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân, vừa phản ánh sinh động thực tiễn cuộc sống của người dân.

Ngoài ra, hàng năm Đài còn cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thực hiện hàng chục phóng sự truyền hình, hàng trăm tin truyền hình, phóng sự phát thanh, tin phát thanh. Thực hiện Trang Truyền hình địa phương, với nhiều phóng sự truyền hình phát trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; thực hiện hàng chục chương trình phát thanh địa phương phát trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh. Đặc biệt thời gian qua, Đài Truyền thanh huyện thực hiện 3 đĩa phóng sự tư liệu nông thôn mới cho 3 xã Tịnh Giang, Tịnh Minh, Tịnh Bắc, mỗi đĩa có thời lượng 10 phút; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy thực hiện 1 đĩa phóng sự Sơn Tịnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về những tấm gương bình dị mà cao quý, với thời lượng 20 phút. Hiện nay, toàn huyện Sơn Tịnh có 11 Đài Truyền thanh cơ sở ở 11 xã hoạt động tốt với 187 cụm thu FM, 18 cụm biến áp đôi và 410 loa phóng thanh. Toàn bộ 100% hệ thống loa, cụm thu của các xã đều hoạt động tốt, đảm bảo tiếp sóng và phát sóng các chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh huyện phục vụ nhu cầu tiếp nhận thông tin của nhân dân theo quy định của pháp luật. 11 Đài cơ sở đều có hệ thống loa đến 61 thôn và 246 khu dân cư. UBND huyện đã đầu tư hơn 435 triệu đồng đầu tư mới, sửa chữa thiết bị các Đài xã.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, cùng với lòng nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, biên tập viên, kỹ thật viên, phóng viên, Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh sẽ ngày một được nâng cao, đáp ứng được nhu cầu nghe đài của bà con nhân dân, nhịp cầu nối thông tin giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân qua sóng phát thanh sẽ vững bền, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com