Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi bàn giao nhà cho hộ nghèo ở xã Tịnh Phong

Chiều ngày 14/6/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh phối hợp với công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo ở xã Tịnh Phong.

Công ty TNHH VSIP trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho bà Đỗ Thị Kim Cúc

Sau thời gian thi công, ngôi nhà bà Đỗ Thị Kim Cúc, 52 tuổi ở xóm 7, thôn Phong Niên Thượng đã hoàn thành đưa vào sử dụng với diện tích 60 mét vuông, mái lợp tôn, sàn lát gạch hoa, tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng. Được biết, gia đình bà Cúc có hoàn cảnh neo đơn, hết sức khó khăn, một mình nuôi mẹ già vừa mới qua đời và con gái đang học lớp 9.  

Lễ nghiệm thu nhà đại đoàn kết cho bà Đặng Thị Trâm, ở xã Tịnh Phong

Không giấu nổi niềm vui mừng khi được ở trong ngôi nhà mới vừa hoàn thành xong, bà Đặng Thị Trâm, 65 tuổi ở xóm 1, thôn Thế Lợi cho biết: Từ nay, gia đình bà không còn lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến, đã yên tâm sinh sống đến già. Được sự hỗ trợ 40 triệu đồng Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi, cùng với đóng góp của gia đình, sau thời gian thi công, ngôi nhà với diện tích 33 mét vuông của bà Trâm đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Bà Trâm là đối tượng hộ nghèo của xã Tịnh Phong, bà sống với con gái và cháu ngoại đang đi học, bản thân bà tuổi cao sức yếu nên thu nhập của người con gái chỉ đủ để trang trải cuộc sống gia đình chứ không có điều kiện sửa chữa nhà ở.

Trong đợt này, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã phối hợp với Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi tổ chức nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3 nhà đại đoàn kết có hộ nghèo ở xã Tịnh Phong. Trong đó, Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà. Đây là một trong rất nhiều hoạt động từ thiện của Quỹ từ thiện VSIP nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với mục đích đem lại nơi an cư lạc nghiệp cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trong năm Quỹ từ thiện VSIP đã ủng hộ 1 tỷ đồng để cùng chung tay xây dựng 25 ngôi nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, huyện Sơn Tịnh 23 ngôi nhà, Thành phố Quảng Ngãi 2 ngôi nhà.

Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, tạo điều kiện để hộ nghèo yên tâm sinh sống, vươn lên thoát nghèo. Trong những năm qua, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh bằng nhiều nguồn vốn như Quỹ ngày vì người nghèo, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm ngôi nhà đại đoàn kết. Phong trào xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, ổn định cuộc sống cho các gia đình thuộc diện được hỗ trợ, mà còn mang tính giáo dục cao, phát huy truyền thống tương thân tương ái, xây dựng tình đoàn kết ở khu dân cư. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com