Sơn Tịnh thăm các chùa nhân dịp Lễ Phật đản năm 2018

Nhân dịp Lễ Phật đản Phật lịch 2562, trong ngày 28/5/2018, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức đi thăm các chùa trên địa bàn huyện. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đã đến thăm chùa Phong Thạnh và chùa Thế Long ở xã Tịnh Phong. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã ân cần thăm hỏi các chức sắc, chức việc, tín đồ phật giáo trong chùa; chúc các vị trụ trì, các tăng ni cùng phật tử, đón mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch 2562 thật ý nghĩa. Động viên, khuyến khích các chức sắc, tín đồ phật giáo trên địa bàn huyện sống tốt đời đẹp đạo, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trụ trì các chùa đã bày tỏ sự phấn khởi trước sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy Đảng và Chính quyền các cấp đối với các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn. Đồng thời hứa sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động tăng ni, phật tử chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đoàn thăm và tặng quà tại chùa Thế Long

Trong đợt này, huyện Sơn Tịnh đã đi thăm và tặng xuất quà cho 6 chùa trên địa bàn huyện gồm: Chùa Châu Quang xã Tịnh Bình, chùa Kim Phú xã Tịnh Thọ, chùa Thế Long và chùa Phong Thạnh xã Tịnh Phong, chùa An Bình, chùa Tường Quang, chùa Hòa Long, chùa Kim Long xã Tịnh Hà, chùa Long Quang xã Tịnh Sơn và chùa Kim Liên xã Tịnh Giang với tổng kinh phí 5 triệu đồng. Tại các chùa đến thăm, đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của giáo hội Phật Giáo Việt Nam, các vị tăng ni, cư sỹ vận động bà con Phật tử nghiêm túc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Cùng với việc giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, các Phật tử còn có những hoạt động thiết thực trong sản xuất kinh doanh, tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo góp phần vào sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội của huyện. Tại mỗi nơi đến, lãnh đạo huyện gửi lời thăm hỏi và tặng quà chúc mừng các chức sắc, chức việc toàn thể chư tôn, tăng ni, phật tử. Bên cạnh đó, mong các chức sắc và phật tử tiếp tục đồng hành, gắn bó với chính quyền, tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo” thực hiện tốt các nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an ninh, trật tự của địa phương.

 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com