Hội thi Hòa giải viên giỏi xã Tịnh Giang năm 2018

Sáng ngày 26/5/2018, xã Tịnh Giang tổ chức Hội thi hòa giải viên lần thứ nhất năm 2018.

Các đội tham gia hội thi

Tham dự hội thi có 5 đội thi là các hòa giải viên cơ sở đến từ 5 thôn trên địa bàn xã Tịnh Giang. Các đội trải qua 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu về mình, thi tiểu phẩm, thi trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống. Bằng sự hiểu biết về kiến thức pháp luật cùng với sự khéo léo của người hòa giải, các thí sinh đã đưa ra nhiều tình huống hay, hấp dẫn thu hút đông đảo người xem.

Các đội tham gia phần thi tiểu phẩm

Hội thi Hòa giải viên giỏi xã Tịnh Giang năm 2018 là dịp để các hòa giải viên được bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, từ đó nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động hòa giải, thúc đẩy giao lưu văn hóa pháp lý, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao nhận thức pháp luật, kỹ năng thực hành, đồng thời tạo nên được những chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng pháp luật, củng cố tổ chức, hoạt động hòa giải ở cơ sở.