Sơn Tịnh tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sỹ

Sáng ngày 24/5/2018, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình có nhiều liệt sỹ. Đến dự lễ về phía tỉnh có đồng chí Bùi Đình Trưởng - Phó Phòng Nghiệp vụ 2, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; về phía huyện có đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lữ Xuân Ánh - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành ở huyện, lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện cùng thân nhân của 3 mẹ Việt Nam anh hùng và 22 gia đình có nhiều liệt sỹ.

Quang cảnh buổi lễ

Trong đợt này, huyện Sơn Tịnh có 3 Mẹ được truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và 22 gia đình có nhiều liệt sỹ được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập. Hiện nay, toàn huyện Sơn Tịnh có hơn 19.000 đối tượng người có công cách mạng, trong đó có hơn 4.110 liệt sĩ, 860 Mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại buổi lễ

Ông Tạ Quang - thân nhân gia đình liệt sỹ phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh trao Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân của các mẹ

Từ năm 2013 đến nay, huyện đã tổ chức 10 lần lễ phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 555 mẹ. Hiện nay còn sống 48 mẹ. Có 211 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập. Thực hiện công tác Đền ơn đáp nghĩa hiện có 50 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện nhận phụng dưỡng suốt đời 129 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Trong đó, có 20 đơn vị trong huyện, 30 đơn vị ngoài huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Vinh – Chủ tịch UBND huyện phát biểu: “Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, huyện Sơn Tịnh luôn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công cách mạng qua các thời kỳ. Để góp phần cải thiện đáng kể đời sống, vật chất tinh thần của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng qua các thời kỳ, trong nhiều năm qua với sự chung tay góp sức của toàn dân tộc, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương chính sách ưu đãi cụ thể thiết thực. Ở huyện Sơn Tịnh, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, hội, đoàn thể các cấp và nhân dân huyện nhà luôn nỗ lực cố gắng trong công tác chăm sóc người có công cách mạng trên địa bàn”.

Việc tổ chức lễ truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình liệt sỹ là sự khẳng định và tôn vinh của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến to lớn của các gia đình có nhiều người con đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com