Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh trực báo quý I

Chiều ngày 18/4/2018, Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị trực báo quý 1/2018. Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tính đến ngày 31/3/2018, tổng dư nợ Ngân hàng CSXH huyện Sơn Tịnh đang quản lý hơn 190 tỷ đồng, tăng so với cuối năm 2017 gần 2 tỷ đồng, với 170 tổ tiết kiệm vay vốn và hơn 6.500 hộ vay vốn; nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,17%. Trong đó, cho vay hộ nghèo có dư nợ hơn 23 tỷ đồng với 673 hộ vay; cho vay học sinh, sinh viên có dư nợ hơn 15 tỷ đồng với 694 hộ vay; cho vay giải quyết việc làm có dư nợ hơn 12 tỷ đồng với 441 hộ vay; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn có dư nợ hơn 38 tỷ đồng với hơn 3.380 hộ vay; cho vay hộ cận nghèo có dư nợ hơn 65 tỷ đồng với hơn 1.880 hộ vay; cho vay nhà ở 167 có dư nợ 385 triệu đồng với 49 hộ vay; cho vay dự án WB3 có dư nợ hơn 8,5 tỷ đồng với 300 hộ vay; cho vay sản xuất kinh doanh vùng khó khăn có dư nợ hơn 11 tỷ đồng với 362 hộ vay; cho vay xuất khẩu lao động có dư nợ 300 triệu đồng với 7 hộ vay; cho vay hộ nghèo, dân tộc thiểu số nghèo có dư nợ 179 triệu đồng với 12 hộ vay; cho vay nhà phòng tránh lụt bão có dư nợ hơn 3,3 tỷ đồng với 222 hộ vay; cho vay hộ mới thoát nghèo có dư nợ hơn 12,8 tỷ đồng với 297 hộ vay; cho vay nhà ở hộ nghèo theo quyết định 33 có dư nợ 300 triệu đồng với 12 hô vay. Doanh số cho vay quý I năm 2018 đạt hơn 11,5 tỷ đồng, doanh số cho vay quý I đạt hơn 9,6 tỷ đồng; dư nợ bình quân đến cuối quý I/2018 đạt 29 triệu đồng/hộ. Thực hiện tốt công tác công khai chính sách tín dụng, công khai danh sách hộ vay và dư nợ tại điểm giao dịch xã; giao dịch lưu động tại xã đã tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình vay vốn, trả nợ, trả lãi và tiền gửi tiết kiệm của người dân.

Trong quý II/2018, Ngân hàng CSXH huyện Sơn Tịnh phấn đấu đạt mức tăng trưởng trên 8%/năm, nâng tổng nguồn vốn đến 30/6/2018 lên 205 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách huyện hơn 2,1 tỷ đồng, đảm bảo hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu vay vốn vươn lên thoát nghèo bền vững trên địa bàn huyện đều được tiếp cận nguồn vốn vay. Phấn đấu duy trì tỷ lệ nợ quá hạn ở mức dưới 0,17%, trong đó tỷ lệ nợ quá hạn ủy thác qua các hội đoàn thể dưới 0,15%. Tỷ lệ thu lãi các chương trình đạt trên 98% số lãi phát sinh trong năm 2018 và 30% lãi tồn năm 2017 chuyển sang. Phấn đấu có 90% tổ tiết kiệm và vay vốn xếp loại tốt, 10% xếp loại khá, không có tổ trung bình, yếu kém. Bên cạnh đó, các xã cần linh hoạt trong bổ sung, rà soát hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo phát sinh thường xuyên để tạo điều kiện cho hộ vay tiếp cận nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH vươn lên thoát nghèo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hộ vay gửi tiết kiệm thông qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt trên 95% và có trên 90% số hộ/tổ thực hiện gửi tiết kiệm.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác giải ngân của ban đại diện Ngân hàng CSXH huyện. Thống nhất phân bổ nguồn kinh phí cho vay nhà ở xã hội với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng cho 4 xã Tịnh Phong, Tịnh Sơn, Tịnh Hà, Tịnh Thọ. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian đến, cấp ủy Đảng, UBND các xã cần nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với các hoạt động tín dụng chính sách xã hội. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện khẩn trương hoàn chỉnh danh sách hộ nghèo để làm cơ sở cho vay kịp thời. Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng hoạt động giao dịch tai điểm giao dịch xã, chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn.