Sơn Tịnh sôi nổi Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Sáng ngày 27/3/2018, tại Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018. Ngày chạy Olympic được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Dự Ngày chạy Olympic có đồng chí Tạ Công Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018

Hơn 500 người là lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lao động, công an, lực lượng vũ trang, học sinh trường THCS và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018.

Tại Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2018, đồng chí Lữ Xuân Ánh – Phó Chủ tịch UBND huyện phát động kêu gọi toàn dân noi gương rèn luyện thân thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh hoạt động của phong trào Olympic.

Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ở huyện Sơn Tịnh không ngừng được tăng lên với hơn 11% dân số thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Thể dục thể thao trong trường học đi vào nề nếp. Các giải thể thao cấp huyện và cơ sở được tổ chức liên tục, thu hút hàng ngàn lượt vận động viên tham gia. Các câu lạc bộ thể thao ở nhiều bộ môn như bóng đá, bóng chuyền, quần vợt, cầu lông, bóng bàn, võ thuật được hình thành. Các thiết chế thể thao được xây dựng, sân chơi, bãi tập ở cơ sở ngày càng phát triển, mở rộng. Việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đã giúp cho các vận động viên đạt được thành tích cao ở kỳ Đại hội Thể dục - Thể thao cấp xã và một số trong khuôn khổ Đại hội Thể dục –Thể thao cấp huyện.

Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, huyện Sơn Tịnh tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân trên địa bàn huyện. Khuyến khích các tầng lớp nhân dân trong huyện, đặc biệt là thanh thiếu niên xây dựng và hình thành thói quen thường xuyên vận động, rèn luyện sức khỏe, và đây cũng là những hành động cụ thể để thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa 12 về tăng cường công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Cán bộ, nhân dân tham gia chạy việt dã

Sau buổi lễ, khoảng hơn 500 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và người dân đã tham gia chạy việt dã hơn 1 km tại trục đường trước Trung tâm Chính trị - Hành chính huyện Sơn Tịnh./.