Xã Tịnh Bắc tổ chức tổ chức Đại hội điểm Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều ngày 15 tháng 12 năm 2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc tổ chức điểm Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban ngành hội đoàn thể ở huyện, chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin 10 xã, lãnh đạo xã Tịnh Bắc và 45 đại biểu trên tổng số 74 hội viên hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin đại diện cho 138 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2013-2018, xã Tịnh Bắc có 138 nạn nhân chất độc da cam còn sống. Từ năm 2013-2017, Hội đã vận động xây dựng nguồn quỹ ở 3 thôn trên địa bàn xã với số tiền 19,6 triệu đồng; các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 20 triệu đồng. Hội đã giúp đỡ nạn nhân 131 suất quà, trong đó Huyện Hội 50 suất trị giá 15 triệu đồng, Hội xã 161 suất trị giá 39 triệu đồng, các tổ chức và nhà hảo tâm giúp đỡ trực tiếp 20 suất trị giá 10 triệu đồng. Nhờ đó đã giúp đỡ nạn nhân vượt qua nỗi đau da cam, vượt qua những khó khăn để hòa nhập với cộng đồng. Tiếp tục thực hiện chủ đề “ Đoàn kết, tình nghĩa, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc gia cam”, trong nhiệm kỳ tới (2018-2023) Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại, hậu quả và nỗi đau da cam, luôn chia sẻ với nạn nhân trong các tầng lớp nhân dân với các hoạt động cụ thể, thiết thực.

Bà Mai Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Điền-Phó chủ tịch UBND xã đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội nạn nhân chất độc da cam ở xã. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND xã chỉ đạo Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin xã trong thời gian tới thực hiện tốt việc xây dựng củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; quản lý hội viên và vận động quỹ, thăm viếng, hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân. Cũng tại Đại hội, ông Tạ Quang Thể-Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện phát biểu nhấn mạnh việc tăng cường các hoạt động hội trong thời gian tới. Nhất là việc kết nạp hội viên. Cố gắng nắm chắc và quản lý nạn nhân trên địa bàn xã cụ thể hơn. Tích cực vận động chăm lo, giúp đỡ đối với nạn nhân.

Đại hội đã bầu BCH Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc khóa 3 nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 7 đồng chí. Đồng chí Mai Thị Hồng Vân tái cử chức vụ Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc; bầu đoàn Đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí.

Lãnh đạo UBND xã tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại hội còn tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc.

Đại hội ra mắt Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2023

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, dân chủ, khách quan, thực hiện chủ đề “Đoàn kết, tình nghĩa, trách nhiệm vì nạn nhân chất độc gia cam”, Đại hội Đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Tịnh Bắc lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp.