Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh chăm lo đời sống người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh hiện có 67 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc, với 1.941 đoàn viên công đoàn, chiếm 96,8% trong tổng số công chức, viên chức, người lao động. Trong năm 2017, Liên đoàn Lao động huyện Sơn Tịnh đã vận động đoàn viên đóng góp hơn 37 triệu đồng xây dựng “Mái ấm công đoàn”. Phân bổ 120 triệu đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh để xây mới và sửa chữa nhà ở cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giới thiệu và đã được giải ngân 18 trường hợp công nhân viên chức lao động xin vay vốn để cải thiện cuộc sống từ Quỹ hỗ trợ vốn của Liên đoàn Lao động tỉnh. Thực hiện có hiệu quả các phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Thi đua liên kết phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với Cuộc vận động “chung tay xây dựng nông thôn mới”, “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển”, Cuộc vận động “Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”. Phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và giáo dục văn hóa công sở, phòng chống tệ nạn ma tuý cho nhiều lượt công nhân viên chức lao động. Chỉ đạo hoàn thành Đại hội Công đoàn cấp cơ sở, tập trung chuẩn bị nội dung cho Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023.