Gương gia đình phát huy truyền thống cách mạng

Giữa cái nắng oi bức của một ngày tháng 9, chúng tôi tìm đến nhà ông Lương Đình Cảnh, sinh năm 1950, thôn Khánh Mỹ, xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến thăm gia đình đó là có rất nhiều Huân chương, Huy chương, Kỷ niệm chương cùng nhiều bằng khen, giấy khen. Những tấm bằng trên là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh, cống hiến của bản thân ông đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng, bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, ông Lương Đình Cảnh và con cháu của mình luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, gương mẫu trong công tác và cuộc sống thường nhật, trở thành gia đình người có công tiêu biểu của huyện Sơn Tịnh.

Ông Lương Đình Cảnh (thứ 6 từ phải sang) nhận giấy khen của huyện Sơn Tịnh tại hội nghị biểu dương gia đình có công cách mạng tiêu biểu

Chia sẻ cùng chúng tôi ông Lương Đình Cảnh cho biết: Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, quân và dân xã Tịnh Trà đã cống hiến to lớn sức người, sức của cho công cuộc kháng chiến, góp phần cùng với nhân dân cả nước đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Đã có nhiều người con ưu tú của quê hương Tịnh Trà ngã xuống vì độc lập, tự do của ngày hôm nay. Ông may mắn được sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, Cha ông là Lương Qúy Đôn, cán bộ tập kết ra Bắc làm Giám đốc Nhà máy hóa chất Việt Trì - Hà Nội, sau ngày thống nhất đất nước được về công tác tại Công ty thuốc sát trùng Miền Nam, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, hiện nay là cán bộ hưu trí; Mẹ ông là Trương Thị Thuận cũng trụ bám, tham gia cách mạng, tham gia công tác An ninh tỉnh Quảng Ngãi, chức vụ B phó. Hiện nay là thương binh 4/4. Bản thân ông sớm đã giác ngộ cách mạng, trực tiếp tham gia cách mạng, vào năm 1967, thoát ly tham gia vào Ban An ninh tỉnh Quảng Ngãi; năm 1970 tham gia du kích xã Tịnh Trà; từ năm 1971 - 1974 ông là Bí thư Thanh niên xã Tịnh Trà; sau đó những năm tiếp theo ông kiêm Bí thư Chi bộ thôn Khánh Mỹ, Đảng ủy viên - PCT UBND xã, Trưởng Công an xã Tịnh Trà, từng là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã rồi đến Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Trà các khóa 14, 15, 16 và 17.

Trong kháng chiến mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, chiến tranh ác liệt, ông vẫn kiên định lập trường, không ngại khó khăn, gian khổ cùng với gia đình vừa lao động sản xuất, vừa chiến đấu, một lòng, một dạ đi theo cách mạng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sau ngày giải phóng bản thân ông tiếp tục tham gia công tác tại địa phương và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho. Nhờ siêng năng, vợ chồng ông đã cố gắn nuôi con ăn học thành đạt, đến nay 05 người con ông đã có việc làm ổn định. Ông cho hay, tôi luôn dạy dỗ và khuyên con cháu phải nêu gương truyền thống của gia đình, bởi gia đình mình là gia đình cách mạng. Hiện nay, người con lớn là anh Lương Đình Tiến, SN 1973 giữ chức vụ Phó Phòng NN&PTNT  huyện Sơn Tịnh; anh Lương Đình Lực, Lương Đình Quân, Lương Đình Công công tác ở Công ty thuốc sát trùng miền Nam; người con trai út anh Lương Đình Danh, SN 1980 hiện đang công tác tại Công an tỉnh Daklak.Ông Lương Đình Cảnh là thương binh 2/4, tỷ lệ mất sức lao động 68%. Từ những nỗ lực, cống hiến của bản thân, ông được Nhà nước ghi nhận và khen thưởng cho bản thân 01 Huân chương Quyết thắng hạng Nhất trong thời kỳ chống Mỹ; 01 Huân chương Kháng chiến chống mỹ hạng Nhì; 01 Huy chương Chiến sỹ vẻ vang, đã có 10 năm phục vụ liên tục trong lực lượng Công an Nhân dân; 01 Kỷ niệm chương Cựu Chiến binh Việt Nam; Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và nhiều bằng khen, giấy khen khác.

Càng tự hào với truyền thống cách mạng của gia đình ngày nay, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, gia đình ông Lương Đình Cảnh cũng không ngừng phấn đấu, vươn lên; luôn tích cực đi đầu trong các phong trào cách mạng của địa phương, đóng góp sức người, sức của cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương nhà ngày càng phát triển./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com