Ấm áp tình yêu thương của một gia đình

Đã hơn 30 năm, từ năm 1983 đến nay, việc âm thầm cưu mang hàng chục người có hoàn cảnh khó khăn như một câu chuyện đẹp giữa đời thường của vợ chồng ông Nguyễn Thành Phương và bà Trần Thị Kim Qui ở thôn Hội Đức xã Tịnh Hiệp huyện Sơn Tịnh. Từ khi còn là đôi vợ chồng trẻ cho đến khi mái đầu đã bạc, bên cạnh việc tích cực tham gia công tác địa phương, xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình với 2 người con chăm ngoan, ông bà còn dành tình thương yêu của mình đến với bao mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống bằng việc nuôi nấng, chăm sóc họ trong mái nhà của mình, đối xử, lo lắng, giúp đỡ họ như chính những người ruột thịt. 

Bà Qui chăm sóc cho các cháu ăn uống

Bằng tình cảm, sự quan tâm của gia đình vợ chồng người cựu chiến binh, thương binh, ngôi nhà của ông bà đã trở thành mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh. Trong đó, có 1 cháu được ông bà nuôi từ khi lên 3 tuổi đến nay đã vào Đại học và nhiều người có hoàn cảnh thương tâm như ốm đau, bệnh tật, trẻ mồ côi, nghèo khó, thậm chí có người đã từng lẫm lỡ trong cuộc sống. Mấy chục năm qua nhà ông bà lúc nào cũng có thêm thành viên. Hết lượt người này lớn khôn, trưởng thành đến lớp người khác.

Các cháu chăm lo học hành

Sống giữa ngôi nhà đầy tình yêu thương của gia đình ông bà, các cháu luôn vui vẻ, an nhiên nhưng chính ngôi nhà của mình. Luôn khoẻ mạnh, chăm học, lễ phép, ngoan ngoãn, hiếu thuận, hoà hợp với môi trường xung quanh.

Các cháu vui chơi

Là những người đã từng bôn ba theo chiều dài của đất nước trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng tình người của gia đình ông bà Nguyễn Thành Phương và Trần Thị Kim Quy thật cao quí vô cùng. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com