Đài PT-TH Quảng Ngãi làm việc với UBND huyện Sơn Tịnh về việc phối hợp tuyên truyền năm 2018

Sáng ngày 11/8/2017, Đài PT-TH tỉnh Quảng Ngãi do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc Đài PT- TH tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Sơn Tịnh về việc phối hợp tuyên truyền năm 2018. Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh đã phát 181 chương trình địa phương và 78 chuyên mục chuyên đề trên sóng FM Đài huyện và hệ thống Đài truyền thanh 11 xã, với hơn 1.500 tin, bài các loại. Trong đó, có 25 chuyên mục “Tìm hiểu pháp luật” phát vào thứ 2;  26 chuyên mục chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phát vào thứ 3 và 26 chuyên mục “An toàn giao thông” phát vào thứ 6 hàng tuần. Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đài sản xuất 5 chương trình đặc biệt Tết Đinh Dậu 2017. Cộng tác với Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh thực hiện phóng sự truyền hình, tin truyền hình, phóng sự phát thanh, tin phát thanh phản ánh trước, trong và sau Tết.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu

Trong thời gian qua được sự quan tâm của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở được trang bị nâng cấp ngày càng cơ bản, trang thiết bị kỹ thuật và các thiết bị chuyên dụng cho phóng viên đầy đủ, kịp thời phản ánh các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh thực hiện 1 Trang Truyền hình địa phương, với 3 phóng sự truyền hình và 2 chương trình phát thanh địa phương, với 4 phóng sự phát thanh trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh. Hàng tháng, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Sơn Tịnh tham gia cộng tác tin, phóng sự truyền hình, phát thanh với Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh. Bên cạnh đó, theo sự phân công, hướng dẫn, định hướng làm tin, phóng sự của Ban biên tập Phòng thời sự truyền hình, Phòng thời sự phát thanh, phóng viên Đài huyện đã thực hiện đảm bảo nội dung yêu cầu để gửi cộng tác qua Đài tỉnh. Năm 2018, Đài truyền thanh huyện tiếp tục tích cực tuyên truyền theo định hướng tuyên truyền của Đài PT-TH Tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng có các ý kiến xoay quanh các vấn đề về nâng cao hỗ trợ kỹ thuật, nhất là kỹ thuật dựng hình, thiết bị máy móc tác nghiệp theo lộ trình số hoá, truyền hình mặt đất, camera chuyên dụng, nâng cao chất lượng viết tin, bài, việc hỗ trợ cho trang truyền hình địa phương, tích cực tuyên truyền chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, về giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án, về việc tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế- xã hội năm 2017, nhất là về việc phối hợp giữa Đài Truyền thanh huyện với Đài PT-TH Quảng Ngãi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Giám đốc Đài PT- TH tỉnh phát biểu

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, bàn bạc tìm ra các giải pháp thích hợp, việc phối hợp tuyên truyền giữa Đài PT-TH tỉnh với Đài truyền thanh huyện tiếp tục được nâng cao, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị ở địa phương.