Xã Tịnh Thọ tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ 2 năm 2017

Sáng ngày 16/6/2017, xã Tịnh Thọ đã tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ 2 năm 2017. Đại hội có sự tham gia của 8 đoàn với hơn 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, ban ngành, trường học, các thôn trên địa bàn xã.

Quang cảnh đại hội thể dục thể thao xã Tịnh Thọ năm 2017

Tham gia Đại hội thể dục thể thao xã Tịnh Thọ lần thứ 2 năm 2017, có hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 10 đơn vị trên địa bàn xã gồm: 5 đội tuyển của 5 thôn, 4 đội tuyển đến từ các trường mầm non, tiểu học, THCS và 1 đội đến từ công đoàn UBND xã Tịnh Thọ. Trong thời gian 3 ngày diễn ra đại hội, các vận động viên của các đội sẽ thi đấu 6 môn gồm: bóng chuyền nam nữ, bóng bàn, cầu lông, kéo co, điền kinh và cờ tướng. Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 2 năm 2017, ông Lâm Văn Hào -Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ cho biết: Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tịnh Thọ đã đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao. Cùng với phát triển kinh tế, phong trào thể dục thể thao xã phát triển mạnh mẽ và trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cán bộ, nhân dân. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện nâng cao sức khỏe. Huy động mọi nguồn lực đầu tư hoàn thiện thiết chế văn hóa theo tiêu chí nông thôn mới.

Ông Lâm Văn Hào Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Thọ đánh trống khai mạc đại hội

Thông qua Đại hội Thể dục Thể thao, nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các ban, ngành, các đơn vị và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ công nhân viên chức và nhân dân. Đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao của xãđã tiếp tục phát triển sâu rộng và từng bước đ­ược nâng cao; cơ sở vật chất đư­ợc tăng cường, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các hội đoàn thể và các thôn, xóm trên toàn xã.

Xã Tịnh Thọ tổ chức ngày hội chạy Olympic toàn dân năm 2017

Cũng tại Đại hội thể dục thể thao, xã Tịnh Thọ đã phát động chạy olympic trên địa bàn toàn xã, thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tham gia. Thông qua việc tập luyện và tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân sẽ góp phần tạo thói quen luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cho mọi người; nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của thể dục, thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân; nâng cao chất lượng nguồn lực đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các môn thi đấu: cầu lông, bóng chuyền, kéo co trong khuôn khổ đại hội. Thông qua Đại hội thể dục, thể thao xã Tịnh Thọ sẽ lựa chọn những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện, thành lập đội tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao cấp huyện năm 2018. Được biết Tịnh Thọ là xã thứ 6 của huyện tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, các xã còn lại sẽ phấn đấu hoàn thành trong tháng 7/2017.

Xã Tịnh Thọ trao cờ cho các đơn vị tham gia đại hội thể dục thể thao xã

Đại hội thể dục thể thao là một hoạt động văn hóa - thể thao có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân xã Tịnh Thọ quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, thực hiện lời dạy Bác Hồ khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi.
Điện thoại: 055 3842632; Fax: 055 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com