Sơn Tịnh: Xã Tịnh Hà tổ chức lễ khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ II năm 2017

Sáng ngày 12/6/2017, tại Trường THCS Nguyễn Chánh, UBND xã Tịnh Hà tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội TDTT xã lần thứ II năm 2017, tiến tới tham gia Đại hội TDTT cấp huyện và tỉnh năm 20172018. Tham dự Đại hội TDTT xã Tịnh Hà về phía huyện có lãnh đạo Phòng VH&TT huyện, Trung tâm VHTT-TT huyện Sơn Tịnh; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBMTTQ Việt Nam xã Tịnh Hà cùng với đông đảo vận động viên, tổ trọng tài, cán bộ và nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hà - Nguyễn Thị Trang phát biểu khai mạc Đại hội TDTT xã

Đại hội TDTT của xã lần này có 11/11 thôn tham gia các giải trong khuôn khổ Đại hội, với 350 vận động viên thi đấu các bộ môn: Cờ tướng, chạy, nhảy cao, nhảy xa, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố... Phát biểu khai mạc Đại hội TDTT lần thứ II năm 2017, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hà - Nguyễn Thị Trang cho biết: Đại hội thể dục thể thao của xã được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, Đảng bộ - chính quyền và nhân dân xã Tịnh Hà đã đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao. Cùng với phát triển kinh tế, phong trào thể dục thể thao xã phát triển mạnh mẽ và trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cán bộ, nhân dân. Mỗi người đều lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện nâng cao sức khỏe. Thông qua Đại hội, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên tiêu biểu xuất sắc ở các bộ môn tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện.

Quang cảnh Đại hội TDTT

Đến nay, trong chương trình Đại hội TDTT cấp xã đã tổ chức thi đấu thành công môn bóng đá mini, các môn còn lại tiếp tục tổ chức thi đấu ngay sau khi khai mạc đại hội. Việc tổ chức Đại hội TDTT đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên cán bộ và nhân dân trong xã hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Vận động viên phát biểu tại Đại hội TDTT

Đến với Đại hội TDTT lần này, các vận động viên thi đấu với tinh thần "Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng và tiến bộ", vận động viên Nguyễn Thuận Hải, xã Tịnh Hà cho biết:"Tuyệt đối chấp hành điều lệ Đại hội, điều lệ từng môn thi đấu, sự điều hành của Ban tổ chức và Tổ trọng tài, tham gia thi đấu tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, thi đấu nỗ lực hết mình đạt kết quả cao nhất".

Tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội TDTT xã

Đại hội nhằm kêu gọi toàn dân rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, khỏe để bảo vệ Tổ quốc, để xây dựng nông thôn mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, và với mục đích, giao lưu đoàn kết học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao xã nhà ngày càng phát triển. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra thi đấu môn cờ tướng và chạy nam, nữ./.