Sáng ngày 07/6/2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thu thập thông tin thị trường lao động. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Minh - Trưởng Phòng Việc làm - An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi; cán bộ lãnh đạo và chuyên viên phụ trách lao động việc làm của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Sơn Tịnh; các đồng chí lãnh đạo UBND xã, cán bộ làm công tác LĐ - XH xã và 88 điều tra viên.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh cho biết: Hàng năm, thực hiện Nghị quyết HĐND Huyện, Huyện Sơn Tịnh giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho 1.500 lao động, con số này so với lực lượng lao động chưa có việc làm còn ít. Vì vậy, việc rà soát cung cầu lao động là một việc làm cực kỳ quan trọng của kênh xoá đói giảm nghèo để huyện có hoạch định đào tạo nhóm ngành nghề. Do đó, việc tập huấn cho điều tra viên ghi chép thông tin thị trường lao động để cập nhật kiến thức nghiệp vụ và các kỹ năng cơ bản để phục vụ tốt công tác điều tra thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động.

Đồng chí Tạ Công Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Công Minh - Trưởng Phòng Việc làm - An toàn lao động thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi trực tiếp hướng dẫn nghiệp vụ qua giáo án điện tử. Các học viên được nắm bắt đầy đủ các phương pháp điều tra, phương pháp ghi chép, cập nhật thông tin biến động cung - cầu lao động theo Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Năm 2017, việc điều tra có nhiều điểm mới như công tác thu thập thông tin thị trường phần cung lao động được tiến hành đối với tất cả đối tượng đử từ 15 tuổi trở lên.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cùng với sự tham gia nhiệt tình của các điều tra viên trong công tác thu thập thông tin thị trường lao động năm 2017 trên địa bàn huyện, sẽ giúp cho huyện Sơn Tịnh có cơ sở đó xây dựng hệ thống dữ liệu về thị trường lao động và hoạch định chính sách việc làm phù hợp với thị trường lao động hiện nay.