Sơn Tịnh kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện

Chiều ngày 31/5/2017, đoàn kiểm tra của UBND huyện Sơn Tịnh do đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyên dẫn đầu đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện tại xã Tịnh Sơn.

Đồng chí Tạ Công Dũng Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra của UBND huyện đã được đơn vị thi công báo cáo tiến độ thực hiện công trình. Theo đó, sau thời gian thi công từ tháng 10/2015, đến nay Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện Sơn Tịnh cơ bản đã hoàn thành. Công trình được triển khai xây dựng đảm bảo kỹ thuật, chất lượng và khối lượng theo hồ sơ thiết kế, dự toán phê duyệt và những nội dung điều chỉnh bổ sung, đảm bảo mỹ thuật, hồ sơ quản lý chất lượng và bản vẽ hoàn công đã được các bên liên quan kiểm tra xác nhận. Sở xây dựng tỉnh đã kiểm tra công tác nghiệm thu và chấp thuận để đưa vào sử dụng. Về khối lượng thực hiện và giải ngân, đến nay khối lượng giải ngân vốn đạt 100%. Gói thầu xây lắp hạng mục Đền tưởng niệm, nhà thường trực, tường rào cổng ngõ, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng tổng thể, san nền, sân vườn cây xanh đã thi công xong 100%; gói thầu thiết bị đã thi công hoàn thành 100%; gói thầu di dời đường dây điện 22 kilovon đã thi công hoàn thành. Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao đơn vị thi công trong việc đảm bảo tiến độ thực hiện công trình. Đồng thời, trong thời gian đến đồng chí đề nghị đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện đối với những hạng mục còn lại; đối với những thủ tục vướng mắc liên quan đến đất đai, huyện sẽ tiếp tục phối hợp giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, chỉ đạo thành lập 1 tổ công tác và xây dựng kế hoạch để kiểm tra, tiếp nhận công trình từ đơn vị thi công.

Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện thi công đảm bảo tiến độ đề ra

Công trình Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện Sơn Tịnh được xây dựng trong khuôn viên Tượng đài Chiến thắng Ba Gia, xã Tịnh Sơn với diện tích đất hơn 6.700 mét vuông, trong đó, Đền tưởng niệm được xây dựng với diện tích trên 438 mét vuông, nhà thường trực hơn 83 mét vuông, sân hành lễ 865 mét vuông, đường đi nội bộ hơn 1.100 mét vuông và các công trình phụ khác như cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống chống sét đánh, cấp thoát nước. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình gần 14 tỷ đồng, trong đó, ngân sách của trung ương là 5,2 tỷ đồng, ngân sách tỉnh gần 6 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng từ ngân sách huyện Sơn Tịnh. Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện để nghiệm thu đưa vào sử dụng Đền tưởng niệm liệt sĩ huyện trước dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì đây là nơi để ghi nhớ công ơn lo lớn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Qua đó, nhằm giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần đấu tranh bất khuất của các thế hệ cha anh đi trước. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com