Xã Tịnh Bình khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Sáng ngày 24/5/2017, xã Tịnh Bình tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao xã Tịnh Bình lần thứ I và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017. Dự đại hội có đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tinhuyện, Trung tâm Văn hóa Thông tin -Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, các đoàn thể xã và đông đảo bà con nhân dân xã Tịnh Bình.

Quang cảnh Đại hội

Lễ khai mạc đã diễn ra với tinh thần trang nghiêm, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy -UBND huyện, Đảng bộ - chính quyền và nhân dân xã Tịnh Bình đã đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và mục tiêu phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện, nâng cao. Cùng với phát triển kinh tế, phong trào thể dục thể thao xã phát triển mạnh mẽ và trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cán bộ, nhân dân.Công tác giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân. Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịchUBND xã Tịnh Bình nhấn mạnh: Thông qua Đại hội lần này nhằm tăng cường và nâng cấp một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao đồng thời đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của địa phương trong thời gian qua. Tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia thi đấu, đạt thành tích cao trong chương trình Đại hội TDTT cấp huyện năm 2017 - 2018.

Đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Bình đánh trống khai mạc Đại hội TDTT xã

Đại hội có 5 môn thi đấu gồm: bóng đá mi ni, kéo co, bóng chuyền, chạy điền kinh 100 mét nam và 100 mét nữ, nhảy bao bố với 196 vận động viên tham gia. Thông qua Đại hội, BTC sẽ lựa chọn những vận động viên tiêu biểu xuất sắc ở các bộ môn tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện sắp tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Dương Lộc - Chủ tịch UBND xã Tịnh Bình đọc lời kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

Cũng tại Đại hội TDTT xã Tịnh Bình, đồng chí Nguyễn Thị Dương Lộc - Chủ tịch UBND xã đã đọc lời kêu gọi toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã trở thành di sản quý báu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, mỗi chúng ta cần liên hệ bản thân, thực hành những chuẩn mực đạo đức của Người trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội

Nhân dịp này, đồng chí Tạ Công Dũng - Phó Chủ tịchUBND huyện và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia đại hội.

Môn bóng chuyền tham gia thi đấu tại ĐH TDTT xã

Đại hội thể dục thể thao là một hoạt động văn hóa- thể thao có ý nghĩa quan trọng nhằm biểu dương sức mạnh, tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân xã Tịnh Bình, quyết tâm rèn luyện sức khỏe, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.