Sơn Tịnh thăm các chùa nhân dịp Lễ phật đản năm 2017

Sáng ngày 08/5/2017, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức đi thăm các chùa, các cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện nhân dịp Lễ phật đản năm 2017 -Phật lịch 2561. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Tạ Công Dũng Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện tặng quà tại chùa Thế Long nhân dịp Lễ phật đản 2017

Trong đợt này, huyện Sơn Tịnh đã đến thăm chùa Thế Long, xã Tịnh Phong do Hòa thượng Thích Nhuận Quân - Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Sơn Tịnh làm trụ trì. Tại đây, đoàn đã chúc sức khỏe trụ trì và mong muốn nhà chùa cùng với địa phương xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú cho nhân dân, tiếp tục tham gia các hoạt động nhằm xây dựng quê hương ngày càng văn minh giàu đẹp. Thay mặt chùa Thế Long, Hòa thượng Thích Nhuận Quân -Trụ trì chùa đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Sơn Tịnh tới Phật giáo nói chung và nhà chùa nói riêng, trụ trì chùa hứa sẽ tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đạo Phật, tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, đồng thời thực hiện phương châm “Phật pháp - dân tộc -chủ nghĩa xã hội” để mỗi Phật tử trở thành một công dân tốt, ra sức lao động, sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đoàn cũng đã đến thăm chùa Kim Phú ở xã Tịnh Thọ do sư cô Thích nữ Tuệ Hạnh làm trụ trì. Tại đây, đoàn đã chúc mừng và trao tặng phần quà nhân dịp Đại lễ Phật đản. Trụ trì chùa Kim Phú đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, xã trong thời gian qua đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn nói chung và đối với Phật giáo nói riêng. Đồng thời, mong muốn các cấp chính quyền và ngành chức năng của huyện, xã tiếp tục phối hợp, tạo điều kiện để đồng bào Phật giáo tổ chức thành công các hoạt động trong dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2561.

Trong dịp lễ phật đản năm 2017 -Phật lịch 2561, huyện Sơn Tịnh đã tổ chức đi thăm 10 cơ sở phật giáo trên địa bàn huyện và trao tặng mỗi chùa 1 suất quà với tổng kinh phí trong đợt này là 5 triệu đồng, từ nguồn ngân sách của huyện.

Toàn huyện Sơn Tịnh hiện có 10 cơ sở phật giáo với hơn 4.000 phật tử. Trong những năm qua bà con theo đạo Phật ở huyện đã tích cực lao động sản xuất, vận động bà con phật tử sống tốt đời đẹp đạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, ra sức chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com