Trao nhà đại đoàn kết cho Cựu Thanh niên xung phong

Sáng ngày 10/6/2016, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Sơn Tịnhtổ chức lễ trao nhà đại đoàn kết cho hội viênPhạm Thị Tánh, 78 tuổi, thôn Đồng Nhơn Bắc, xã Tịnh Đông.

Sau hơn 01 tháng thi công căn nhà cấp 4 có diện tích 30mét vuông, mái lợpngói, nền lát gạch hoa đã được hoàn thành. Với tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó Chủ tịch nước Trần Đại Quanghỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại của bà con dòng họ giúp đỡ.Bà Phạm Thị Tánh có hoàn cảnh neo đơn, thuộc diện hộ nghèo của xã, việc trao nhà đại đoàn kết đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, phần nào xoa dịu nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại cũng như góp phần tạo động lực để hội viên cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn để vươn lên xây dựng cuộc sống. Đại diện lãnh đạo Hội cựu thanh niên xung phong đã chúc mừng gia đình hội viên Phạm Thị Tánh từ nay đã được ở trong căn nhà mới, vững chắc. Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền xã đặc biệt quan tâm tới các gia đình cựu thanh niên xung phong nói riêng, gia đình chính sách nói chung, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm dành nhiều sự quan tâm hơn nữa để các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện có điều kiện thoát nghèo.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên TNXP

Được biết, trong năm 2016, từ số tiền do Chủ tịch nước Trần Đại Quang hỗ trợ, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Quảng Ngãi sẽ giúp đỡ hội viên xây dựng 05 nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh./.