Sơn Tịnh phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016

Sáng ngày 01/6/2016, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em”. Tham dự lễ có Phó chủ tịch UBND huyện Sơn Tịnh - Phạm Đông, PCT UBND huyện - Tạ Công Dũng.

Đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện nhấn mạnh: Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là những chủ nhân tương lai của đất nước. Vì thế trẻ em luôn luôn là tâm điểm của cuộc sống chúng ta. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, và được bảo vệ không bị xâm hại, không bị phân biệt đối xử. Lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong các quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là bảo hiểm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người. Chính vì thế mà từ ngày 01/6 đến 30/6 hàng năm, cùng với các địa phương trong cả nước, huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Trong những năm qua, công tác Bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp, các ngành quan tâm, đầu tư về mọi mặt, nhờ đó cuộc sống và các quyền của trẻ em được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, trong cả nước nói chung, huyện Sơn Tịnh nói riêng vẫn còn nhiều trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại về thể chất và tinh thần, có nguy cơ không được hưởng những quyền cơ bản của trẻ em để phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần. Mục đích của Tháng hành động vì trẻ em năm nay, nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt là các nhà quản lý, các nhà cung cấp dịch vụ về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước, đảm bảo cho mọi trẻ em được sống trong một xã hội an toàn, lành mạnh để phát triển. Đồng thời, thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc trẻ em; nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em  nói chung và trẻ em bị tai nạn thương tích nói riêng; tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua khó khăn, có thêm điều kiện để học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động học tập, vui chơi an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè; vận động xã hội xây dựng các công trình và có những sáng kiến vì trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Hiện nay, trên địa bàn huyện Sơn Tịnh số lượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vẫn còn rất nhiều tại 11 xã, toàn huyện có 1.025 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 53 trẻ em mồ côi; 299 trẻ em khuyết tật về tim bẩm sinh, vận động, mắt, Down, tật khác,... ; và hơn 107 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác như: trẻ em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em lang thang kiếm sống,...  Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể cần tạo mọi điều kiện tốt nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi các nguy cơ xâm hại trẻ em. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí bổ ích dành cho trẻ em trong dịp hè. Phát động cuộc vận động trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức kinh tế-xã hội, các cá nhân trong và ngoài huyện bằng tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng hảo tâm của mình hãy chung tay để hỗ trợ chăm sóc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện. Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và bảo vệ trẻ phòng tránh các tai nạn thương tích nói riêng; Tổ chức phát động toàn dân tham gia phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ em phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương.

Ra quân diễu hành tuyên truyền sau buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em

Sau buổi lễ phát động, huyện Sơn Tịnh tổ chức diễu hành tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung và bảo vệ trẻ phòng tránh các tai nạn thương tích nói riêng ở các trục đường chính trên địa bàn huyện./.

 
Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com