Quỹ vì người nghèo huyện Sơn Tịnh giúp mang lại mái ấm cho nhiều gia đình

Trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện cùng với các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, đẩy mạnh công tác triển khai thực hiện vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo, tập trung trọng tâm vào việc xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo có nhu cầu về nhà ở để họ có điều kiện thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống hòa nhập với cộng đồng.

Trước đây gia đình anh Đàm Tiến ở thôn Hương Nhượng Nam, xã Tịnh Đông có hoàn cảnh hết sức khó khăn, công việc ở quê không đủ nuôi sống cả nhà nên gia đình anh phải chuyển vào Nam sinh sống. Sau khi trở về quê cả gia đình anh Tiến không có chổ ở mà phải ở nhà người thân, sinh hoạt của 4 người trong nhà hết sức khó khăn. Vì vậy, UBMTTQVN huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện để gia đình anh xây dựng được một ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống để phát triển kinh tế gia đình.

Tịnh Đông là một trong 3 xã miền núi của huyện, đời sống nhân dân đa số sống bằng nông nghiệp nên thu nhập không cao, số hộ nghèo trên địa bàn xã vẫn còn chiếm tỷ lệ cao với 12,3%. Trong 5 năm qua, toàn xã đã huy động được hơn 141 triệu đồng quỹ vì người nghèo, cùng với sự hỗ trợ của cấp trên đã xây dựng được 20 nhà ở cho hộ nghèo và sửa chữa 20 nhà với tổng số tiền trên 680 triệu đồng. Từ nguồn quỹ vì người nghèo do huyện hỗ trợ đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã có điều kiện x ây dựng chổ ở, ổn định cuộc sống. Ông Đặng Đình Hặn - Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Đông cho biết: “Trong thời gian qua, quỹ vì người nghèo rất bổ ích và có ý nghĩa đối với những người có cuộc sống thực sự khó khăn. Đối với xã Tịnh Đông thì chính sách này đến với người dân được họ hết sức hưởng ứng và cũng mong muốn tiếp tục phát huy chương trình này trong thời gian đến”.

Quỹ người nghèo huyện Sơn Tịnh đã góp phần xây dựng những ngôi nhà đại đoàn kết khang trang

Có thể khẳng định Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" của huyện cho đến nay đã thực sự đi vào cuộc sống và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân thật sự quan tâm, tích cực hưởng ứng thực hiện tốt. Công tác chăm lo cho người nghèo, tập trung ưu tiên giải quyết tốt nhu cầu về nhà ở giúp người nghèo xóa nhà tạm bợ. Năm 2015, toàn huyện vận động được trên 800 triệu đồng Quỹ vì người nghèo, trong đó cấp xã đạt trên 500 triệu đồng và cấp huyện đạt trên 300 triệu đồng. Giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo không chỉ là trách nhiệm của Nhà nước mà của cả cộng đồng xã hội, cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc đã phát huy truyền thống tương thân, tương ái, thương yêu con người của dân tộc.

 Phát huy truyền thống đó, Ban thường trực UBMTTQVN huyện luôn coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt phối hợp với các tổ chức thành viên chung sức chung lòng tiếp tục thực hiện Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" đạt được những thành tích cao hơn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ huyện đã đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com