Sơn Tịnh luôn coi công tác giảm nghèo là nhiệm vụ xuyên suốt, liên tục

Ông Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện Sơn Tịnh vừa cho biết: Việc áp dụng đánh giá hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn đa chiều sẽ khắc phục được sự cảm tính trong bình xét, đưa tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo tiến đến thực chất hơn. Dựa trên những kết quả này, hộ nghèo, cận nghèo ở từng xã sẽ được tiếp cận với những chính sách giảm nghèo cụ thể và phù hợp. 

Huyện Sơn Tịnh luôn coi công tác giảm nghèo là nhiệm vụ xuyên suốt, liên tục. Theo tổng điều tra hộ nghèo theo chuẩn mới thì tỷ lệ hộ nghèo của huyện tăng từ 5,53% lên 6,57%. Giai đoạn trước, mặc dù theo tiêu chí đơn chiều nhưng huyện Sơn Tịnh đã có nhiều chủ trương, chính sách để tăng cường các tiêu chí giảm nghèo đa chiều cho người dân như hiện nay. Huyện đã phổ cập giáo dục cho 100% trẻ em mầm non, trên 90% hộ dân mua Bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, đầu tư 900 triệu đồng xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở để tăng cường tiếp cận thông tin cho người dân. Dựa theo số liệu đánh giá nghèo đa chiều, trong giai đoạn đến huyện Sơn Tịnh sẽ có những chính sách phù hợp hơn nữa để công tác giảm nghèo ngày càng thực chất hơn. Trong năm 2016, huyện Sơn Tịnh phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1,8-2% theo chuẩn mới. 

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com