Sơn Tịnh tổ chức Ngày chạy Olympicvì sức khỏe toàn dân

Sáng ngày 26/3/2016, UBND huyện Sơn Tịnh đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Phó Giám đốc Sở VH, TT và DL tỉnh Quảng Ngãi - Hồ Qúy Nhân; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Thái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện Sơn Tịnhcùng đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, cán bộ và nhân dân, chiến sĩ lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện Sơn Tịnh nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic là một hoạt động được tổ chức mỗi năm một lần nhằm đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và phong trào khỏe để lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Cách đây 70 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Nhà Thể dục Trung ương thuộc Bộ Quốc gia giáo dục - là cơ quan đặc trách công tác thể dục thể thao vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Tiếp sau đó, Người đã viết bài "Thể dục và sức khỏe" với lối văn phong bình dị, rõ ràng, ai cũng có thể hiểu được, để kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, đồng thời định hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao non trẻ của nước nhà.

Đồng chí Tạ Công Dũng - PCT UBND huyện Sơn Tịnh phát biểu tại buổi lễ

Trong 70 năm qua, phong trào Thể dục thể thao trên cả nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về thể thao thành tích cao cũng như thể thao quần chúng, thể hiện ở sự tăng trưởng về số lượng người tập thể dục thể thao thường xuyên, sự phát triển đa dạng của các loại hình tập luyện, các câu lạc bộ thể thao và chất lượng hoạt động thể thao ở từng đối tượng. Riêng đối với huyện Sơn Tịnh, trong những năm qua, phong trào Thể dục thể thao quần chúng tại các xã trong huyện có bước phát triển vượt bậc, với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú. Qua đó, đã góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân. Tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V, năm 2013-2014, kết thúc Đại hội đơn vị huyện Sơn Tịnh đoạt tổng cộng 73 huy chương, trong đó 35 HCV; 20 HCB; 18 HCĐ và xếp Nhất toàn tỉnh.

500 vận động viêntham gia Ngày chạy Olympic

Tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân,có hơn 500 vận động viên được huy động từ Huyện đoàn, cán bộ và nhân dân xã Tịnh Hà, Trường THCS Nguyễn Chánh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện Sơn Tịnh. Ngay sau Lễ phát động, các vận động viên đã tham gia chạy đồng hành với cự ly 1km, xuất phát từ Khu dân cư Gốc Gáo xã Tịnh Hà. 

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016 là một trong những hoạt động lớn nhằm khơi dậy tiềm năng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, vận động nhân dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực… Qua đó góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng thời giữ gìn và bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh. Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân huyện Sơn Tịnh.
Địa chỉ: Quốc lộ 24B, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi.
Điện thoại: 0255 3842632; Fax: 0255 3842632; Email: bbt.website.sontinh @gmail.com
Giấy phép số: 01/GP-TTĐT ngày 19/02/2014. Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tịnh
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử huyện Sơn Tịnh' hoặc 'sontinh.quangngai.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.
Designed by congtyviettin.com