Sơn Tịnh tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây Xuân Bính Thân 2016

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, sáng ngày 13/02/2016 (tức ngày mùng 06/01 năm Bính Thân), tại Khu tái định cư Đồng Gốc Gáo, xã Tịnh Hà, UBND huyện Sơn Tịnh tổ chức Lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Bính Thân 2016.

Quang cảnh lễ ra quân tết trồng cây

Tại buổi lễ ra quân Tết trồng cây, đồng chí Phạm Vinh - Chủ tịch UBND huyện đã phát động Tết trồng cây bảo vệ môi trường xuân Bính Thân 2016, việc tham gia hưởng ứng Tết trồng cây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thực sự cần thiết để thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

Bí thư Huyện ủy Sơn Tịnh - Trần Chấn Diệp trồng cây Xuân Bính Thân 2016

Thông qua việc tổ chức Lễ phát động tết trồng cây, đồng chí mong muốn, việc trồng cây phủ xanh đất trống sẽ được các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân huyện Sơn Tịnh quan tâm và triển khai một cách hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trưng sinh thái, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, giàu mạnh và văn minh.Tổ chức Tết trồng cây đầu xuân đời đời nhớ ơn Bác đã trở thành việc làm truyền thống hàng năm của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trồng cây Xuân Bính Thân 2016

Dịp này, huyện Sơn Tịnh trồng hơn 2.100 cây sao đen, lim xanh, xà cừ, osaka, đuôi công trên địa bàn toàn huyện. Đây không chỉ là truyền thống và nét đẹp văn hóa, góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường mà còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, tạo không khí thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân ngay từ những ngày đầu Xuân.